Đối tượng phá khóa trong chưa đầy 3 phút trộm cắp tài sản

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 03/04/2019 18:49 GMT+7

VTV.vn - Đối tượng Lê Văn Hải đã dùng 2 chiếc cờ lê phá hai chiếc khóa tủ bán hàng chỉ trong thời gian chưa tới 3 phút để trộm cắp hơn 1,7 triệu đồng và 50 thẻ điện thoại.

Gần đây những video hướng dẫn phá các loại khóa bằng những dụng cụ đơn giản đang trở thành công cụ giúp các đối tượng phạm tội dễ dàng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Lê Văn Hải, sinh năm 2001, trú tại xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình đã dùng 2 chiếc cờ lê phá hai chiếc khóa tủ bán hàng chỉ trong thời gian chưa tới 3 phút để trộm cắp số tiền hơn 1,7 triệu đồng và 50 thẻ điện thoại, tổng giá trị tài sản hơn 3 triệu đồng.

Tại Cơ quan điều tra, Hải khai nhận đã xem các video hướng dẫn phá khóa trên YouTube, sau đó làm theo để thực hiện hành vi trộm cắp.

Đối tượng phá khóa trong chưa đầy 3 phút trộm cắp tài sản - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Văn Hải tại cơ quan điều tra.

Việc đăng tải các video lên mạng xã hội hiện nay là rất phổ biến, nhất là các video hướng dẫn chế tạo các loại vũ khí thô sơ, cách phá khóa và các mẹo vặt khác rất phổ biến. Tuy nhiên, sẽ rất nguy hại khi lứa tuổi thanh thiếu niên tò mò tìm hiểu và áp dụng vào các mục đích sai trái, dẫn tới hành vi vi phạm pháp luật.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Gia tăng trộm cắp tài sản trong các ngôi chùa Bà Rịa - Vũng Tàu: Gia tăng trộm cắp tài sản trong các ngôi chùa

VTV.vn - Trước tình trạng trộm cắp ngày càng lộng hành, nhiều nhà chùa đã phải tăng cường lực lượng an ninh, ngày đêm tuần tra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước