Đồng chí Lê Hồng Anh tiếp Đại sứ đặc biệt Nhật - Việt

Quỳnh Trang-Thứ sáu, ngày 05/09/2014 21:57 GMT+7

Ảnh: VTV

Chiều nay (5/9), đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã tiếp ông Sugi Ryotaro, Đại sứ đặc biệt Nhật – Việt kiêm Đại sứ đặc biệt Việt - Nhật.

Nhấn mạnh quan hệ Việt Nam – Nhật Bản ngày càng phát triển tốt đẹp nhất là từ khi hai nước nâng cấp quan hệ lên thành quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hoà bình và phồn vinh ở châu Á, đồng chí Lê Hồng Anh đề nghị các cơ quan hữu quan, trong đó có Bộ Ngoại giao cần tích cực triển khai các thoả thuận mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã đạt được.

Ông Sugi cho biết, Nhật Bản có quan hệ với nhiều nước trên thế giới và có nhiều đối tác quan trọng, trong đó Việt Nam có thể coi là đối tác quan trọng hàng đầu. Việt Nam giàu tài nguyên, có nhiều tiềm năng phát triển,  Nhật Bản có công nghệ, hai bên có thể trao đổi, bàn bạc cụ thể hơn để triển khai hợp tác trong lĩnh vực này. Việc quan hệ Nhật - Việt phát triển ngày càng mật thiết hơn sẽ có lợi cho hai nước, đồng thời cũng có lợi cho hoà bình và ổn định trong khu vực và trên thế giới.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước