Đông đảo du khách thập phương dự lễ khai hội chùa Hương

Thanh Minh - Quang Nam - Trung Thành (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 21/02/2018 15:08 GMT+7

VTV.vn - Từ sáng sớm 21/2 (mùng 6 Tết), khu di tích danh thắng Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã chính thức khai hội với rất đông du khách thập phương về dự lễ.

Trong ngày khai hội chùa Hương năm nay cũng diễn ra nhiều hoạt động như múa lân, ca nhạc, đặc biệt có triển lãm nhiếp ảnh chùa Hương xưa và nay. Lễ hội chùa Hương năm nay sẽ có khoảng hơn 4.500 đò phục vụ du khách, công tác an ninh trật tự luôn được đảm bảo an toàn cho du khách.

Những hiện tượng vi phạm quy định của lễ hội như: đổi tiền lẻ, chèo kéo, ép giá khách, kinh doanh dịch vụ mê tín dị đoan, cờ bạc trá hình sẽ bị lực lượng chức năng xử lý nghiêm.

Đông đảo du khách thập phương dự lễ khai hội chùa Hương - Ảnh 1.

Không khí tại Chùa Hương trong ngày Khai hội (Ảnh: Phạm Quang Nam/VTV)

Bên cạnh đó, công tác tăng cường lực lượng Cảnh sát giao thông vòng ngoài làm nhiệm vụ phân luồng, hướng dẫn giao thông tránh ùn tắc, bố trí lực lượng phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội tăng cường đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là các đối tượng trộm cắp, cờ bạc, lừa đảo, móc túi cũng đã được ban tổ chức chú trọng.

Với việc Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Quần thể Hương Sơn (chùa Hương) được xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt (theo Quyết định số 2082/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ), dự kiến lượng khách tham gia lễ hội chùa Hương năm nay sẽ tăng mạnh.

Lễ hội chùa Hương diễn ra từ mùng 6 tháng Giêng đến tháng 3 âm lịch hàng năm. Đây là một trong những lễ hội lớn nhất Việt Nam, mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước tham gia.

Hôm nay, khai hội chùa Hương Hôm nay, khai hội chùa Hương

VTV.vn - Hôm nay, mùng 6 tháng Giêng, ngày khai hội chùa Hương, ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước