Nhiều mẫu thực phẩm không an toàn tại lễ hội chùa Hương

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 08/02/2017 14:07 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (8/2), xe xét nghiệm thực phẩm lưu động của Sở Y tế Hà Nội đã phát hiện nhiều mẫu thực phẩm không đảm bảo tại khu vực chùa Hương.

Đoàn kiểm tra đã lấy các loại thực phẩm có nguy cơ mất an toàn cao như: rau, rượu tự ngâm, bánh phở, một số thực phẩm sống… Qua kiểm tra cho thấy, các cơ sở ăn uống chưa tuân thủ quy định về vệ sinh thực phẩm như nơi chế biến thực phẩm sống và chín còn lẫn lộn, mất vệ sinh, thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Xung quanh khu vực chùa Hương có hơn 100 cơ sở kinh doanh thức ăn, một nửa trong số này là kinh doanh mang kiểu thời vụ và chỉ ký cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau 2 tiếng xét nghiệm, phát hiện 11 mẫu rau, 6 mẫu quả dương tính với dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật; 3 mẫu thịt dương tính với chất tạo nạc… Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, sẽ tiến hành tiêu hủy ngay tại chỗ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước