Đoàn kiểm tra đã lấy các loại thực phẩm có nguy cơ mất an toàn cao như: rau, rượu tự ngâm, bánh phở, một số thực phẩm sống… Qua kiểm tra cho thấy, các cơ sở ăn uống chưa tuân thủ quy định về vệ sinh thực phẩm như nơi chế biến thực phẩm sống và chín còn lẫn lộn, mất vệ sinh, thực phẩm không rõ nguồn gốc.
Xung quanh khu vực chùa Hương có hơn 100 cơ sở kinh doanh thức ăn, một nửa trong số này là kinh doanh mang kiểu thời vụ và chỉ ký cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau 2 tiếng xét nghiệm, phát hiện 11 mẫu rau, 6 mẫu quả dương tính với dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật; 3 mẫu thịt dương tính với chất tạo nạc… Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, sẽ tiến hành tiêu hủy ngay tại chỗ.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!