Động đất ở Điện Biên không gây thiệt hại về người và tài sản

T.K-Thứ bảy, ngày 25/05/2019 17:30 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã cung cấp thông tin về tình hình thiệt hại do thiên tai gây ra từ ngày 20/5 đến 23/5.

Theo đó, từ ngày 20-23/5, các khu vực trên cả nước có mưa rải rác, lượng mưa phổ biến dưới 30mm/24h, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông sét, cục bộ có nơi mưa to đến rất to; một số trạm có lượng mưa lớn như: Hà Nam (Hà Nam) 111 mm, Thanh Hóa (Thanh Hóa) 124 mm, Như Xuân (Thanh Hóa) 112 mm, Phước Long (Bình Phước) 85 mm, Konplông (Kon Tum) 77mm.

Ngày 21/5 và 22/5, tại huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên đã liên tiếp xảy ra 02 trận động đất độ lớn 2.5 - 4.0 độ richter, không gây thiệt hại về người và tài sản.

Tại 05 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị và Cà Mau, mưa kèm theo dông, lốc, sét đã làm 01 người chết, 01 người bị thương, 218 căn nhà bị tốc mái, hơn 80 con gia súc, gia cầm bị chết, 60 ha lúa, 90 cây ăn quả bị gãy đổ, 11 ha cây lâm nghiệp bị thiệt hại và một số thiệt hại khác.

Về công tác phòng, chống thiên tai, ngày 22/5/2019, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT do Phó Trưởng ban Trần Quang Hoài làm trưởng đoàn đã làm việc với Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thành phố Hà Nội về việc kiểm tra công tác PCTT năm 2019.

Ngày 19/5/2019, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT đã có thông báo số 185/TWPCTT-VP gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các địa phương khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ về việc ứng phó với mưa dông diện rộng.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT và Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố tổ chức trực ban, theo dõi chặt chẽ diễn biến thiên tai để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó.

Theo nhận định của Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, trong những ngày tới hiện tượng thời tiết nắng nóng ban ngày, chiều tối và đêm có mưa kèm dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể diễn ra tại các khu vực trên cả nước. Để chủ động ứng phó có hiệu quả, các tỉnh, thành phố cần đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng ngừa và kỹ năng ứng phó với nắng nóng, dông lốc, sét, mưa đá để giảm thiểu thiệt hại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước