Đóng góp ý kiến dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng XIII

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 27/09/2019 12:27 GMT+7

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng phát biểu khai mạc Hội nghị. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì hội nghị lấy ý kiến các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị.

Sáng 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng chủ trì Hội nghị lấy ý kiến các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến các dự thảo Báo cáo chính trị và Báo cáo 10 năm thực hiện Cương lĩnh 2011 trình Đại hội XIII của Đảng.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trân trọng cảm ơn các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước luôn có trách nhiệm, tâm huyết với công tác của Đảng, của đất nước. Là những cán bộ giàu bản lĩnh, trí tuệ, có nhiều kinh nghiệm công tác, những ý kiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước sẽ là những đóng góp quan trọng góp phần hoàn thiện dự thảo báo cáo chính trị và báo cáo 10 năm thực hiện Cương lĩnh 2011.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong các văn kiện trình Đại hội Đảng XIII thì báo cáo chính trị là trung tâm, báo cáo 10 năm thực hiện Cương lĩnh là cơ sở để phục vụ chuẩn bị báo cáo chính trị.

Trong gần 10 tháng qua, Tiểu ban Văn kiện chỉ đạo Tổ Biên tập làm rất công phu, bài bản, tổ chức nhiều cuộc họp, hội nghị, hội thảo, lấy ý kiến các cấp, các ngành, các đồng chí lão thành cách mạng, các nhân sĩ, trí thức, các nhà khoa học, tổ chức nhiều đoàn khảo sát...

Dự kiến, tại Hội nghị Trung ương 11 diễn ra vào đầu tháng 10, Trung ương sẽ cho ý kiến về 2 dự thảo báo cáo này trước khi gửi lấy ý kiến đại hội đảng bộ các cấp.

Xin ý kiến vào dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng Xin ý kiến vào dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng

VTV.vn - Ý kiến của các vị nguyên lãnh đạo góp phần quan trọng hoàn thiện quan điểm, định hướng phát triển, cả tầm chiến lược và sách lược các lĩnh vực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước