Dông lốc có chiều hướng gia tăng với cường độ lớn

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/04/2016 09:38 GMT+7

VTV.vn - Theo nhận định của chuyên gia khí tượng thủy văn, trong những năm trở lại đây, dông lốc có chiều hướng gia tăng với cường độ lớn.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế, sau trận lốc xoáy chỉ kéo dài chưa đầy 10 phút, hơn 300 ngôi nhà bị tốc mái, cây cối bị ngã đổ, hàng trăm hecta diện tích đất lúa và rau màu bị thiệt hại.

Đêm 17/4, trên địa bàn các huyện thuộc khu vực Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) cũng đã xảy ra mưa rào và dông, có nơi xuất hiện mưa đá làm bị thương 1 người và gây thiệt hại lớn về tài sản.

Tại Gia Lai, trận mưa đá đầu mùa chiều 17/4 tại huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai đã làm 50 ngôi nhà của người dân tại đây bị thiệt hại hoàn toàn.

Theo dự báo, trong những ngày tới, rất dễ xảy ra dông lốc và mưa đá tại các tỉnh miền Trung Tây Nguyên. Các chuyên gia cũng khuyến cáo, vào thời điểm này, người dân cần chủ động chằng chống nhà cửa, thường xuyên theo dõi diễn biến của thời tiết và các biểu hiện trước dông lốc để phòng chống, tránh thiệt hại về người và tài sản.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước