Mưa lũ, dông lốc gây thiệt hại tại nhiều địa phương

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 08/09/2015 18:55 GMT+7

VTV.vn - Trong hai ngày hôm qua (7/9) và hôm nay (8/9), mưa lũ, dông lốc đã gây thiệt hại nặng nề về người và của tại nhiều địa phương trên cả nước.

Tại Hà Giang, vào khoảng 8h tối qua, trên đại bàn xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, lũ quét khiến 3 người trong một gia đình mất tích, trong đó có một người phụ nữ đang mang thai tháng thứ 9. Đến chiều nay, công tác tìm kiếm các nạn nhân vẫn đang được tích cực triển khai nhưng vẫn chưa tìm thấy các nạn nhân, bởi lượng đất đá sạt lở quá lớn. Quanh khu vực này còn 2 hộ có nguy cơ bị ảnh hưởng do mưa lũ, chính quyền địa phương đã cho di dời khẩn cấp. Tất cả các tuyến sông, suối trong xã cũng đã có biển cảnh báo lũ ống, lũ quét.

Tại Lâm Đồng, trong sáng nay, trận lốc xoáy kèm theo mưa lớn kéo dài trong gần 2 giờ đồng hồ qua địa bàn huyện Đạ Tẻ đã làm hơn 150 căn nhà bị hư hỏng nặng. Trong đó có 3 căn nhà bị sập, gần 100 ngồi nhà bị tốc mái hoàn toàn. Trận dông lốc cũng khiến ít nhất 5 người bị thương. UBND huyện Đạ Tẻ đã huy động lực lượng giúp người dân khắc phục hậu quả, đồng thời tiến hành thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Tại Đồng Tháp, ngay trong trưa nay, mưa lớn kèm theo dông lốc đã làm sập hoàn toàn và tốc mái gần 30 căn nhà trên địa bàn thị xã Hồng Ngự. Nhiều người dân cho biết, vào thời điểm trên, trời không có biểu hiện mưa, rồi bất ngờ có một cơn mưa to, kèm theo gió giật mạnh kéo đến, người dân không kịp ứng phó nên đã xảy ra sự cố trên. UBND huyện Tam Nông đã hỗ trợ cho 2 gia đình có nhà bị sập 6 triệu đồng, 6 gia đình có nhà bị tốc mái được hỗ trợ từ 2 - 4 triệu đồng tùy theo mức độ thiệt hại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước