Đồng Nai: Bắt giữ hàng chục tấn hàng lậu trên tàu hỏa

Theo Dân trí-Thứ sáu, ngày 17/06/2016 16:45 GMT+7

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hàng hóa trên 2 toa tàu. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn -Bất ngờ kiểm tra tàu TN1 khi tàu này vừa cập ga Biên Hòa, lực lượng chức năng phát hiện trên 2 toa tàu hàng chục tấn hàng hóa không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Chiều 16/6, Cục Phòng chống tội phạm về buôn lậu (Bộ Công an) cùng Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an Đồng Nai) đã lập biên bản, tạm giữ hàng chục tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc, không hóa đơn chứng từ tại ga Biên Hòa.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã bất ngờ kiểm tra tàu TN1 khởi hành từ Hà Nội đến ga Biên Hòa khi đoàn tàu này vừa vào ga Biên Hòa.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên 2 toa tàu VNR 232142 và VNRHL 71507 chở theo một khối lượng hàng hóa lớn nhưng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Toàn bộ số hàng này được đựng trong các bao tải và thùng catton.

Khi tiến hành mở số hàng hóa này kiểm tra thì phát hiện phía trong là đồ dùng và linh kiện điện tử như điện thoại, dây sạc phin điện thoại, quần áo…. Theo ước tính thì số lượng hàng hòa này lên tới hàng chục tấn.

Được biết, đây là lần thứ 3 trong vòng 1 tháng trở lại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ các vụ vận chuyển hàng lậu lớn bằng đường sắt tại ga Biên Hòa và ga Hố Nai (Đồng Nai).

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước