Đồng Nai là mô hình về sự phát triển

Đài PT-TH Đồng Nai-Thứ ba, ngày 23/04/2019 20:51 GMT+7

Quang cảnh buổi làm việc.

VTV.vn - Ngày 23/4, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Kinh tế TƯ đã có chuyến khảo sát thực tế và làm việc tại Đồng Nai.

Tới thăm một số mô hình xây dựng nông thôn mới và làm việc với các cấp ủy Đồng Nai, đồng chí Nguyễn Văn Bình bày tỏ ấn tượng với những kết quả địa phương này đạt được. Trong 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng, GDP của Đồng Nai tăng trưởng trung bình đạt trên 8%. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 4.500 USD, cao hơn 1,7 lần so với cả nước.

Đặc biệt, Đồng Nai là địa phương công nghiệp nhưng những vấn đề của nông nghiệp, nông thôn và nông dân vẫn được địa phương quan tâm phát triển toàn diện. Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Bình khẳng định với kết quả đạt được, Đồng Nai đã trở thành một mô hình phát triển của cả nước; đồng thời đề nghị Đồng Nai cần tiếp tục đổi mới, tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, thúc đẩy đổi mới, sáng tạo, chuyển đổi mạnh mô hình tăng trưởng sang phát triển theo chiều sâu, bền vững trong giai đoạn mới.

Làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương cũng đã có những trao đổi và ghi nhận về những kết quả của Đảng bộ Đồng Nai đạt được trong công tác xây dựng Đảng và thi hành điều lệ Đảng.

Đồng Nai sẽ áp dụng công nghệ blockchain trong quản lý chăn nuôi lợn Đồng Nai sẽ áp dụng công nghệ blockchain trong quản lý chăn nuôi lợn

VTV.vn - UBND tỉnh Đồng Nai đang triển khai chương trình Te-Food áp dụng công nghệ blockchain để quản lý và kiểm soát dịch bệnh đối với đàn lợn trên địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước