Đông nghịt người dự Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017

Thùy An-Thứ năm, ngày 28/09/2017 08:34 GMT+7

VTV.vn - Vào 8h sáng nay (28/9), Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 đã chính thức khai mạc tại Sân vận động Trung tâm quận Đồ Sơn, Hải Phòng.

Sáng nay, Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 chính thức được tổ chức trở lại sau 3 tháng xảy ra sự cố một chủ trâu bị trâu chọi húc thiệt mạng.

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 lần này diễn ra có nhiều thay đổi trong khâu tổ chức nhằm đem đến một lễ hội an toàn nhất cho những người tham gia.

Cụ thể, sân đấu chọi trâu được thu hẹp lại còn 60m x 35m nhằm mở rộng khoảng cách thoát cho trâu, tạo bước đệm an toàn cho khán giả. Hệ thống rào chắn xung quanh cũng được gia cố, dựng mới 2 lớp bằng những hàng cọc bạch đàn lớn. Hàng rào sắt chắc chắn ngăn cách với khu vực khán đài, bảo đảm cho việc trâu ko thể phá rào tấn công du khách.

Ngay trong khâu lựa chọn trâu tham gia cũng rất kỹ càng. Tất cả trâu được thử nước tiểu để kiểm tra chất kích thích. Những trâu có biểu hiện khác thường như hung dữ, tấn công người sẽ kiên quyết bị loại bỏ. Hai người dắt trâu vào sân ngay sau khi rút thừng mũi trâu sẽ phải rút về vị trí an toàn. Ngoài ra, luôn có 2 tổ cứu thương ứng trực đề phòng sự cố xảy ra.

Những hình ảnh trong lễ khai mạc Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017

Đông nghịt người dự Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 - Ảnh 1.

Khai mạc Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 (Ảnh: Sơn Hà)

Đông nghịt người dự Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 - Ảnh 2.

Đông nghịt người dự Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 - Ảnh 3.

Đông nghịt người dự Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 - Ảnh 4.

Ngay từ sáng sớm, khái đài đã có rất đông người trên khán đài (Ảnh: Sơn Hà)

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn đã có từ hơn 1000 năm nay. Lễ hội gắn với tục thờ thủy thần và tục hiến sinh. Mùng 9/8 âm lịch chọi trâu, mùng 10 thì sẽ giết trâu tế thần. Thịt trâu sau đó sẽ được chia đều cho người dân trong vùng, coi như lộc thánh. Còn chủ trâu vô địch không chỉ vang danh thiên hạ mà được cho là cả năm sẽ thịnh vượng, phát đạt, những chuyến ra khơi sẽ thuận buồm xuôi gió.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước