Tại cơ sở rang bắp (ngô) và đậu nành ở phường 4, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, để bắp, đậu nành có màu đen, chủ cơ sở đã trộn thêm loại hóa chất sền sệt. Sau khi chế biến, đậu nành, bắp rang sẽ được đóng bao. Mỗi ngày, cơ sở này cho ra lò hơn 100kg bắp, đậu nành rang thành phẩm, điểm đến là các cơ sở sản xuất cà phê trong tỉnh Đồng Tháp.
Tại một cơ sở chế biến cà phê trên địa bàn, bắp và đậu nành rang được xay chung với cà phê hạt, thêm một số hóa chất và đóng gói thành những gói cà phê hảo hạng. Kết quả kiểm nghiệm của Công an tỉnh Đồng Tháp cho thấy, hàm lượng caffein trong sản phẩm cà phê của cơ sở này chỉ đạt 51%, thấp hơn một nửa so với quy định hiện hành. Được biết, cơ sở này đã chế biến cà phê từ 10 năm nay, mỗi ngày cung cấp khoảng 100kg thành phẩm ra thị trường.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!