Đồng Tháp cam kết giải quyết triệt để tình trạng “mùa ruồi”

Minh Xuân, Nguyễn Thường, Tiến Lên, Đức Anh (VTV9)-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 17:17 GMT+7

VTV.vn - Sau khi nhận được thông tin về tình trạng “mùa ruồi”, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Tháp đã đưa ra nhiều biện pháp giải quyết vấn đề này.

Trong công văn gửi Công ty TNHH MTV Cấp nước và môi trường đô thị, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Tháp đã yêu cầu tăng cường tần suất phun xịt hóa chất, tăng liều lượng để tránh tình trạng ruồi kháng thuốc như thời gian vừa qua; dùng nhựa PE phủ bề mặt rác; chấn chỉnh hoạt động tái chế bọc nylon xung quanh bãi rác. Các biện pháp kỹ thuật xử lý rác cũng được giám sát chặt hơn.

Công văn này cũng đề cập đến việc cần tìm hiểu có hay không việc đầu tư nhà máy xử lý rác tại khu vực này, từ đó báo cáo UBND tỉnh Đồng Tháp để sớm có giải pháp thay thế. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh cũng khẳng định sẽ thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm nếu để tái diễn tình trạng ô nhiễm gây bức xúc cho người dân như thời gian qua.

Trong những ngày gần đây, người dân địa phương đã ghi nhận những tín hiệu tích cực bước đầu từ các biện pháp chống ruồi của cơ quan quản lý.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước