Đột nhập "địa ngục vàng" tại Quảng Nam

Đỗ Vinh, Mai Khương-Thứ hai, ngày 11/07/2016 19:38 GMT+7

VTV.vn - Phóng viên VTV8 đã đột nhập vào hầm vàng tại Quảng Nam, nơi mà một số trẻ em đã phải bỏ chạy ra khỏi “địa ngục vàng” và nhiều người đã phải đánh đổi cả mạng sống của mình.

Giữa tháng 4/2016, một vụ tai nạn ngạt khí đã xảy ra tại hầm vàng trái phép ở thôn Dung, thị trấn Thành Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, khiến 4 người làm vàng thuê tử vong tại chỗ. Hầm vàng này dài hàng chục mét, độ sâu hơn 10m nhưng gia cố rất tạm bợ. Nguy cơ sập hầm và ngạt khí thở là điều tất yếu. Dù nguy hiểm như vậy nhưng các chủ hầm vàng đã bất chấp tất cả chỉ vì cái lợi trước mắt.

Đây là một trong hàng trong trăm hầm vàng đang được khai thác tại xã Phước Hiệp, huyện Phước Sơn của tỉnh Quảng Nam. Đi sâu vào trong hầm vàng hàng trăm mét, rất nhiều người đang nổ mìn lấy quặng. Biết có phóng viên ghi hình, chủ hầm vàng sơ tán lao động trẻ em vào trong các ngóc ngách của hầm vàng.

Với sự hà khắc ở “địa ngục vàng” này, phải chăng "luật rừng" đang ngự trị? Hàng trăm phu vàng thuê đang bán rẻ mồ hôi và cả tính mạng mình cho các chủ vàng? Vì không chịu nổi, nhiều phu vàng phải trốn chạy khỏi bãi vàng trước khi bị vét kiệt sức.

Quảng Nam: Giải cứu 2 thiếu niên khỏi bãi vàng trái phép Quảng Nam: Giải cứu 2 thiếu niên khỏi bãi vàng trái phép

VTV.vn - Hai thiếu niên đã trốn khỏi bãi vàng trái phép tại Quảng Nam và được người dân địa phương hỗ trợ, bảo vệ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước