"Đột nhập" nơi khám của thầy lang "nổ" chữa khỏi các bệnh ung thư

Nhóm PV Chuyển động 24h-Thứ hai, ngày 11/05/2020 19:45 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người đã tự nhận mình là lương y, có khả năng chữa bách bệnh, nhất là các căn bệnh nan y để trục lợi.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, tại một địa chỉ bên ngoài treo biển của công ty dược phẩm nhưng trong nhà lại là nơi khám chữa bệnh của ông lang Nho - người tự nhận mình là khắc tinh của bệnh ung thư. Để thêm lòng tin của khách hàng, ông đưa ra nhiều bằng chứng về những bệnh nhân đã được đích thân mình chữa khỏi.

"Thằng bé ở TP.HCM sắp chết nhưng chú chữa cũng khỏi. Nó khỏe từ năm 2013 đến nay. Thái Bình có một ông ngồi chỉ nấc, vợ mua có nửa thang thuốc uống hơn 2 tháng lại sống", ông Nguyễn Bá Nho - người tự nhận chữa khỏi các loại bệnh ung thư nói.

Để chữa bệnh, người bệnh không cần trực tiếp đến nhà ông Nho, mà người nhà chỉ phải mang theo bệnh án. Sau vài phút xem một hồ sơ của một bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, ông Nho liền khẳng định sẽ chữa khỏi.

Đột nhập nơi khám của thầy lang nổ chữa khỏi các bệnh ung thư - Ảnh 1.
Đột nhập nơi khám của thầy lang nổ chữa khỏi các bệnh ung thư - Ảnh 2.

Ông Nho khẳng định có khả năng chữa được tất cả các bệnh ung thư

Có khả năng chữa được tất cả các bệnh ung thư - đó cũng là biệt tài của một thầy lang ở Hưng Yên. Trái với cái tên của mình, cơ ngơi của thầy Bần rất hoành tráng. Bên cạnh còn có cả một điện thờ là nơi sẽ được vợ thầy Bần cầu xin các vị thánh thần phù hộ cho người bệnh đến lấy thuốc.

Đột nhập nơi khám của thầy lang nổ chữa khỏi các bệnh ung thư - Ảnh 3.

Điện thờ nhà thầy Bần

Vì dịch bệnh COVID-19, số lượng người đến bốc thuốc không đông đúc như mọi khi. Gia đình thầy Bần còn khuyến khích mọi người đặt hàng qua điện thoại.

Việc người nhà bệnh nhân tìm đến tận nơi lấy thuốc cũng không cần thiết vì chỉ với vài câu hỏi như: "Cắt mấy thang thanh niên ơi? Bệnh nhân có uống có ăn được không? Nhà mày ở đâu?"…việc bốc thuốc đã được tiến hành. Còn bệnh án và các vấn đề khác liên quan đến sức khỏe của bệnh nhân không ai cần biết.

Điều đặc biệt là vợ con làm công việc bốc thuốc, còn thầy Bần chỉ xuất hiện khi ai có nhu cầu gặp.

Đột nhập nơi khám của thầy lang nổ chữa khỏi các bệnh ung thư - Ảnh 4.

Thầy Bần khẳng định chữa được các loại ung thư

Dù là ở đâu, với căn bệnh gì cũng chỉ mất vài phút bốc thuốc và vài triệu đồng là có thể chữa khỏi - mọi thứ nhanh chóng và bình thản đến mức khó có thể tin rằng đây là hành trình đi tìm sự sống cho bệnh nhân ung thư.

Khối u di căn vì tin lời thầy lang 'nổi tiếng' đắp lá chữa ung thư Khối u di căn vì tin lời thầy lang "nổi tiếng" đắp lá chữa ung thư Tin lời thầy lang chữa ung thư vú, người phụ nữ nguy kịch Tin lời thầy lang chữa ung thư vú, người phụ nữ nguy kịch Hậu quả của việc tìm đến thầy lang kéo dãn tứ chi Hậu quả của việc tìm đến thầy lang kéo dãn tứ chi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Bệnh ung thư

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước