Dự án cáp treo hang Sơn Đoòng: Cần lấy ý kiến UNESCO

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 31/10/2014 10:58 GMT+7

Khám phá hang Sơn Đoòng. (Ảnh: National Geographic)

Hang Sơn Đoòng nằm trong Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng được UNESCO công nhận, nên việc xây dựng cáp treo cũng cần lấy ý kiến của tổ chức này.

Việc công bố khảo sát để xây dựng tuyến cáp treo đưa du khách tham quan hang Sơn Đoòng, trong vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng của UBND tỉnh Quảng Bình, đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Theo thông tin mới nhất, về phía cơ quan quản lý Nhà nước Bộ VHTT&DL, Cục Di sản cho biết, cơ quan này mới nhận được công văn của Bộ Xây dựng lấy ý kiến về việc đưa Dự án xây dựng cáp treo hang Sơn Đoòng vào quy hoạch để xem xét đầu tư xây dựng. Trong công văn chưa đề cập chi tiết và cụ thể về dự án.

Du khách cắm trại ngủ qua đêm trong hang động Sơn Đoòng. (Ảnh: Ryan Deboodt)

Du khách cắm trại ngủ qua đêm trong hang động Sơn Đoòng. (Ảnh: Ryan Deboodt)

Việc đưa vào quy hoạch là bước đầu tiên trong lộ trình triển khai dự án trong thực tế. Bên cạnh đó, do hang Sơn Đoòng nằm trong di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng được UNESCO công nhận nên việc xây dựng công trình có quy mô lớn cũng cần lấy ý kiến của tổ chức này.

Trong khi đó, Vụ Văn hóa đối ngoại, UNESCO Việt Nam cho biết: Cho đến nay, UNESCO chưa hề nhận được bất cứ một thông tin nào xung quanh dự án Cáp treo Sơn Đoòng từ phía tỉnh Quảng Bình.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước