Dự án khu du lịch trên núi Hải Vân: Không làm kinh tế bằng mọi giá

Anh Phương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 21/11/2014 09:12 GMT+7

Chiều 20/11, UBND tỉnh TT-Huế tổ chức họp báo về các vấn đề xung quanh quy trình thực hiện dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế tại khu vực Chân Mây - Lăng Cô.

Một trong những vấn đề được các cơ quan báo chí quan tâm và đặt khá nhiều câu hỏi đó là "Khu vực thực hiện dự án có nằm trong phần địa giới hành chính xảy ra tranh chấp giữa Thành phố Đà Nẵng và tỉnh TT-Huế hay không".

Để trả lời về vấn đề này, Tỉnh TT-Huế khẳng định không hề có tranh chấp địa giới với thành phố Đà Nẵng, từ ngày giải phóng năm 1975 cho đến khi triển khai đo vẽ bản đồ theo Chỉ thị 364-CT chưa có vụ tranh chấp nào về mặt địa giới xảy ra ở khu vực này. Cùng với đó là những tài liệu, bản đồ có giá trị lịch sử và khoa học để chứng minh. Ngày 20/12/2002, chính phủ ban hành Nghị định số 105 về việc thành lập thị trấn Lăng Cô thuộc huyện Phú Lộc bao gồm cả khu vực mũi Khẻm và đảo Sơn Trà.

Việc cấp giấy phép cho dự án khu du lịch nghĩ dưỡng quốc tế Worls Shine - Huế cũng đã được triển khai theo đúng quy trình, thủ tục quy định. Thẩm quyền cấp phép đầu tư thuộc Ban quản lý khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô. Trước khi cấp phép Ban quản lý đã xin ý liến các cơ quan liên quan về địa điểm triển khai dự án và an ninh quốc phòng tại khu vực.

Hiện nay, Tỉnh TT-Huế đang chỉ đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh xin ý kiến Quân khu 4 và Bộ Quốc phòng trước khi phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhà đầu tư.

Phát biểu kết luận cuộc họp báo, tỉnh TT-Huế khẳng định quan điểm của tỉnh sẽ không làm kinh tế bằng mọi giá mà đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế gắn với quốc phòng anh ninh. Tỉnh TT-Huế cũng đã có văn bản báo cáo với Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo về vấn đề này và sẽ chấp hành nghiêm túc các chủ trương của chính phủ và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước