Đu cáp treo tự chế qua sông, một người tử vong

Tấn Chiến (Trung tâm THVN tại Đà Nẵng)-Chủ nhật, ngày 26/10/2014 20:53 GMT+7

Ảnh minh họa

Lúc 7h30, hôm nay (26/10), trên sông Krông Ana tại bến Đồng Nhì thôn 6 xã Hòa Lễ, Krông Bông, tỉnh Đăk Lăk đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm do tuột cáp treo làm 1 người thiệt mạng.

Nạn nhân là ông Nguyễn Chua sinh năm 1962 trú tại thôn 6 xã Hòa Lễ, Krông Bông, Đăk Lăk. Do cánh đồng nằm bên kia sông nên ông Chua cũng như nhiều người dân thường xuyên vượt sông bằng cáp tự chế để làm rẫy. Sáng nay (26/10), trong lúc đu dây vượt sông Krông Ana, vừa mới ra khỏi bờ sông thì dây buộc giữa cáp treo và ròng rọc bị tuột, khiến nạn nhân rơi xuống sông.

Những người gần đó đã nhanh chóng tìm cách cứu nạn nhân, tuy nhiên do phía dưới bờ sông có nhiều gốc cây lô nhô, nên nạn nhân đã tử vong sau khi đưa lên bờ. Tại bến Đồng Nhì có đến 4 sợi dây cáp treo được người dân tự tạo để phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển phân bón và nông sản. Do nhiều năm đưa vào sử dụng, dây cáp treo đã bị hoen rỉ, chính vì vậy, những năm gần đây, nhiều người đu dây qua sông đã xảy ra tai nạn.

Hiện nay, nhiều người dân xã Hòa Lễ có đất sản xuất ở bên kia bờ sông Krông Ana, nhưng do không có cầu qua sông để sản xuất, người dân đành vượt sông bằng những sợi cáp. Mặc dù được các cơ quan chức năng khuyến cáo, nhưng vì do nhu cầu đi lại sản xuất cấp thiết, nên người dân phải bất chấp nguy hiểm để đu mình qua sông bằng cáp treo.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước