Du khách nô nức về dự khai hội Tây Thiên 2015

Ngọc Phương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 03/04/2015 19:38 GMT+7

Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Sáng 3/4 (ngày 15/2 Âm lịch), tại Khu di tích danh thắng Tây Thiên, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức khai mạc Lễ hội Tây Thiên năm 2015.

Là một trong những trung tâm Phật giáo của cả nước, nơi thờ Quốc mẫu Thượng ngàn, Lễ hội Tây Thiên đã thu hút hàng ngàn du khách hành hương mỗi năm.

Hàng trăm người dân của huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc đã tham gia Lễ rước kiệu từ Đền Thõng đến Đền Thượng nơi thờ Quốc Mẫu Tây Thiên hay Quốc mẫu Lăng Thị Tiêu, người được Hùng Chiêu Vương thứ 7 lập làm Chính Vương Phi và có nhiều công lao với đất nước.

Lễ hội Tây Thiên là một trong 3 lễ hội lớn nhất miền Bắc, bắt đầu khai hội vào ngày 15/2 Âm lịch hàng năm. Nơi đây hiện vẫn còn lưu giữ được nhiều di tích lịch sử, văn hóa đã được xếp hạng di tích lịch sử quốc gia, gắn liền tín ngưỡng thờ Mẫu.

Trong những năm gần đây, Khu di tích Tây Thiên đã đầu tư cơ sở vật chất nhằm đáp ứng tốt nhất cho du khách đến hành hương mà vẫn giữ được bản sắc văn hóa Tây Thiên, không khí thanh tịnh nơi đất Phật, đất Mẫu. Lễ hội Tây Thiên sẽ có những hoạt động chính kéo dài trong 3 ngày (15-17/2 Âm lịch).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước