Dự kiến các chính sách của TP.HCM đối với người dân Thủ Thiêm

VTV9-Thứ hai, ngày 10/12/2018 09:24 GMT+7

VTV.vn - Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã họp về dự kiến các chính sách đối với 321 hộ dân trước đây ở khu vực 4,3ha thuộc dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Khu vực 4,3ha thuộc dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được Thanh Tra Chính phủ kết luận là nằm ngoài ranh quy hoạch. Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCMđã cho những ý kiến như sau:

- Giữ nguyên quy hoạch đối với phần diện tích đất đã được quy hoạch cho giao thông toàn Khu đô thị mới Thủ Thiêm đi qua khu vực 4,3ha; diện tích đất còn lại dành cho dịch vụ thương mại và xây dựng chung cư tái định cư; đề xuất chính sách đền bù thiệt hại về tinh thần và vật chất cho 321 hộ dân nằm trong phần đất này theo kết luận của Thanh tra Chính phủ.

- Đối với 166 hộ dân đã nhận đền bù tái định cư ở chung cư hoặc nhận nền đất tái định cư không ở trong khu vực 4,3ha, Ban Thường vụ Thành ủy và các cơ quan có trách nhiệm tiếp tục xem xét đền bù bổ sung phần thiệt hại do không được tái định cư trong khu vực 4,3ha.

- Về 155 hộ dân còn lại, trên cơ sở đặc điểm đất đai và nhà của các hộ dân trước khi bị giải tỏa và nhu cầu của những hộ dân này, các cơ quan có trách nhiệm chuẩn bị 3 phương án tái định cư gồm: tái định cư tại chung cư trong khu 4,3ha theo quy hoạch, tái định cư bằng đền bù và giao nền đất ở gần khu 4,3ha, tái định cư bằng căn hộ chung cư ở ngoài khu 4,3ha.

Thành ủy, HĐND, UBND TP.HCM đang nỗ lực hoàn thiện chính sách đền bù tái định cư trên cơ sở tuân thủ các quy định pháp luật và theo hướng có lợi nhất cho người dân. Đồng thời, lãnh đạo TP.HCM kêu gọi người dân nên bình tĩnh, không nên tham gia các hoạt động không phù hợp quy định của pháp luật về an ninh trật tự.


HĐND TP.HCM bàn về vấn đề Thủ Thiêm và công tác cán bộ HĐND TP.HCM bàn về vấn đề Thủ Thiêm và công tác cán bộ

VTV.vn - Tại TP.HCM, những nội dung đáng chú ý trong ngày khai mạc kỳ họp thứ 12 HĐND TP.HCM khóa 9 là bàn về vấn đề Thủ Thiêm và công tác cán bộ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước