Người dân Thủ Thiêm, TP.HCM tiếp tục đề nghị làm rõ về diện tích quy hoạch

Nguyệt Hà (VTV9)-Thứ năm, ngày 15/11/2018 06:02 GMT+7

VTV.vn - Trong buổi gặp với Chủ tịch UBND TP.HCM vào sáng 14/11, người dân Thủ Thiêm tiếp tục đề nghị làm rõ về diện tích quy hoạch.

Yêu cầu làm rõ về việc diện tích 160ha dành cho tái định cư nằm trong ranh giới quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm thực tế đã thay đổi vị trí như thế nào so với quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt là ý kiến bao trùm mà nhiều người dân đã nêu tại buổi gặp vào sáng 14/11 với Chủ tịch UBND TP.HCM. Theo đại diện UBND TP.HCM, một số kiến nghị của người dân trong 3 buổi gặp với lãnh đạo TP.HCM vượt ngoài tầm giải quyết của thành phố, do vậy thành phố sẽ tiếp tục kiến nghị lên Trung ương.

Tại buổi tiếp dân, nhiều ý kiến cho rằng giá đền bù thu hồi đất cho dân là chưa thỏa đáng, có sự sai lệch khi lập hồ sơ bồi thường. Đại diện UBND TP.HCM cho biết, trên thực tế Thanh tra Chính phủ đã thành lập tổ công tác riêng cùng thành phố làm việc với các Bộ, ngành Trung ương để kiểm tra những vấn đề liên quan tới 160ha khu tái định cư và sẽ sớm công bố kết quả với bà con Thủ Thiêm.

Bà con đánh giá cao kết luận của Thanh tra Chính phủ nhưng cho rằng cần sớm giải quyết bức xúc kéo dài. Người dân đề nghị, thành phố cần xem xét và giải quyết cho từng trường hợp. Những hộ dân đã có nơi tái định cư nhưng vẫn còn ấm ức, nếu hồ sơ pháp lý đầy đủ, hợp pháp thì không nên bỏ hồi tố.

Như vậy, sau 3 lần đối thoại với người dân ở 5 phường, có 2 nội dung lớn TP.HCM phải cùng Trung ương giải quyết trong thời gian tới:

- Làm rõ diện tích 160ha tái định cư, đảm bảo quyền lợi cho người dân bị thu hồi đất;

- Xem lại không phải chỉ có 1 khu phố mà có tới 5 khu phố nằm ngoài ranh giới quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.


Người dân tiếp tục kiến nghị cần có cuộc thanh tra toàn diện với Khu đô thị mới Thủ Thiêm Người dân tiếp tục kiến nghị cần có cuộc thanh tra toàn diện với Khu đô thị mới Thủ Thiêm

VTV.vn - Trong cuộc gặp của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vào sáng 14/11, người dân bày tỏ ý kiến cần có một cuộc thanh tra toàn diện với Khu đô thị mới Thủ Thiêm


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước