Du lịch bền vững dựa vào cộng đồng ở Tam Kỳ, Quảng Nam

Nhóm PV Ban Truyền hình Đối ngoại-Chủ nhật, ngày 11/06/2017 10:08 GMT+7

VTV.vn - Đây là hướng đi mới của Dự án phát triển du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng tại xã Tam Thanh, Tam Kỳ, Quảng Nam.

Lần đầu tiên nhân dân cùng chính quyền địa phương cùng lên ý tưởng, thực hiện dự án để phát triển du lịch, cải thiện sinh kế. Dự án nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện chào đón Festival Hành trình di sản Quảng Nam lần thứ 6 diễn ra từ ngày 9 đến 14/6/2017.

Những người dân trồng hoa tô điểm không gian với khẩu hiệu "Làng bách hoa". Dọn rác làm sạch cảnh quan với khẩu hiệu "Làng không rác". Con đường thuyền thúng với 111 thuyền thúng được sắp đặt nghệ thuật ở Tam Thanh xác lập kỷ lục "Con đường thuyền thúng lớn nhất Việt Nam"… Đây là những hoạt động nằm trong dự án Phát triển du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng ở Tam Thanh. Dự án được thực hiện dưới sự tài trợ của Công ty CP Thiết bị điện Việt Nam với kinh phí hơn 1 tỷ đồng.

Điều đặc biệt là người dân không chỉ cùng tham gia thực hiện dự án, đóng góp ý tưởng mà còn được tập huấn các kỹ năng để làm du lịch. Thay vì mô hình homestay, dự án tổ chức mô hình villagestay thành các hợp tác xã cung cấp chuỗi dịch vụ như: cho thuê xe đạp, dịch vụ ăn, ngủ...

Ông Nguyễn Minh Nam – Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ, Quảng Nam, cho biết: "Đây là hướng đi mới của Tam Kỳ, phát triển theo hướng bền vững, làm sao giữ lại được bản sắc văn hóa, cảnh quan làng mạc. Chúng ta thúc đẩy phát triển du lịch, đưa nghệ thuật vào không gian sống nhằm mục đích nâng cao phát triển đời sống nhân dân".

Nông dân Thừa Thiên - Huế mê làm du lịch Nông dân Thừa Thiên - Huế mê làm du lịch

VTV.vn - Nông dân xã Thủy Thanh, huyện Hương Thủy, tỉnh TT- Huế, đã có những cách làm du lịch thú vị, hấp dẫn du khách khi đến đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

du lịch

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước