Dữ liệu từ hệ thống camera giám sát đủ căn cứ xử phạt

Lô Dũng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 12/05/2018 19:33 GMT+7

VTV.vn - Những hình ảnh được sử dụng làm bằng chứng để xử lý đã được quy định cụ thể trong Nghị định của chính phủ và Luật Xử lý vi phạm hành chính nên chúng đủ căn cứ để xử phạt.

Việc xử lý vi phạm bằng hình ảnh là một trong những biện pháp giúp lực lượng chức năng xử lý triệt để các lỗi vi phạm. Vậy hệ thống camera giao thông hoạt động như thế nào? Các lỗi vi phạm sẽ được giám sát và đánh giá ra sao?

Hệ thống đo tốc độ ghi hình đặt cố định trên các tuyến QL1A sử dụng nguyên lý sóng điện từ. Với vùng phủ sóng 150m, quá trình đo tốc độ được lặp lại liên tục trong thời gian xe di chuyển và mỗi xe sẽ có một mã riêng để tránh nhầm lẫn. Khi xe vượt quá tốc độ cho phép đến trước vị trí đặt máy khoảng 40m, máy đo tốc độ sẽ tự kích hoạt camera chụp ảnh. Như vậy, máy luôn cho kết quả tức thời của các xe khi đang di chuyển.

Với khoảng cách chụp khá xa nên hình ảnh thu được vừa có thể phóng to để xác định biển kiểm soát, vừa nhận biết đúng thời gian, địa điểm xe vi phạm. Điều này tránh được những nghi ngờ về việc sử dụng hình ảnh đo một nơi để áp dụng xử phạt cho một nơi khác

Vẫn biết dù là hệ thống camera của lực lượng cảnh sát giao thông hay thiết bị giám sát hành trình cũng đều là máy móc và có thể có những sai lệch do ảnh hưởng của nhiều yếu tố từ chủ quan phương tiện đến điều kiện thời tiết. Nhưng thực tế cho thấy, những sai số này không phải là quá phổ biến.

Hà Tĩnh: Xử lý vi phạm giao thông bằng camera Hà Tĩnh: Xử lý vi phạm giao thông bằng camera Cảnh sát giao thông sẽ sử dụng camera để xử phạt dọc tuyến BRT Cảnh sát giao thông sẽ sử dụng camera để xử phạt dọc tuyến BRT Đà Nẵng xử phạt 150 trường hợp vi phạm giao thông qua camera Đà Nẵng xử phạt 150 trường hợp vi phạm giao thông qua camera

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước