Đưa buồng áp lực âm điều trị nhiễm COVID-19

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/02/2020 17:45 GMT+7

VTV.vn - Theo các chuyên gia, việc sử dụng các thiết bị cách ly là một trong những biện pháp cần thiết ngăn ngừa lây chéo dịch COVID-19 tại các cơ sở y tế.

Sau khi đưa buồng áp âm cách ly và sử dụng các biện pháp điều trị, sức khỏe của cháu bé 3 tháng tuổi ở huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc nhiễm COVID-19 đã tiến triển tốt và được đưa về Hà Nội tiếp tục điều trị.

Các bác sỹ cho biết, việc đưa buồng áp âm cách ly vào điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 khiến các tác nhân gây bệnh từ bệnh nhân không thể lây lan ra môi trường bên ngoài nhờ hệ thống lọc kép. Bác sĩ cũng sẽ chủ động kiểm soát được sức khỏe bệnh nhân nhiễm dịch

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh diễn biến dịch đang rất phức tạp, các thiết bị buồng cách ly cần được trang bị tại các cơ sở điều trị dịch, ngăn ngừa lây nhiễm chéo trong điều trị. Hiện các thiết bị này đã được doanh nghiệp trong nước ứng dụng chế tạo, góp phần giảm chi phí điều trị dịch.

Hướng dẫn phòng chống dịch bệnh trong trường học Hướng dẫn phòng chống dịch bệnh trong trường học

VTV.vn - Cần tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (nCoV) khi học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày 17/2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước