TP.HCM: Khử trùng trường học trước khi học sinh trở lại

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/02/2020 12:45 GMT+7

VTV.vn - Sở GD-ĐT TP.HCM đã hướng dẫn các trường thực hiện vệ sinh phòng chống dịch bệnh trong trường và chuẩn bị các phương án khi tất cả các trường học đón HS quay lại trường.

Ngoài phun khử trùng toàn Trường Tiểu học Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, mỗi lớp đều thực hiện lau chùi vệ sinh sạch sẽ. Đặc biệt, những khu vực học sinh thường tiếp xúc các vật dụng trong lớp học được tẩy trùng.

Các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn ngành y tế đã được tập huấn đến đội ngũ giáo viên trong trường.

TP.HCM có hàng ngàn chuyên gia và người lao động là người từ nước ngoài, trong đó những người đi từ các vùng có dịch về được hướng dẫn cách ly và theo dõi y tế tại nhà.

Các phòng giáo dục và đào tạo quận huyện đã thống kê theo dõi sát chặt số học sinh và phụ huynh và giáo viên đi du lịch từ vùng dịch về.

Riêng quận Tân Bình có hơn 200 trường hợp phụ huynh, học sinh dịp Tết vừa qua đi du lịch đi từ nước ngoài về và từ 3 tỉnh có dịch hiện đang được giám sát.

Tư vấn phòng bệnh COVID-19 khi học sinh đi học trở lại Tư vấn phòng bệnh COVID-19 khi học sinh đi học trở lại

VTV.vn - Nhiều phụ huynh đang đặc biệt quan tâm tới việc nên làm gì để chuẩn bị tâm lý cũng như hướng dẫn trẻ các biện pháp phòng bệnh COVID-19 khi đi học trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước