Đưa cuộc sống vào Nghị quyết

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 06/10/2019 21:10 GMT+7

VTV.vn - Các Nghị quyết của Đảng xưa nay đi ngay vào cuộc sống và phát huy hiệu quả đều là kết quả của việc tổng kết thực tiễn cuộc sống rất cụ thể trước đó.

Những người dân ở xã Kim Nọi, huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái bị lũ quét cuốn trôi nhà cửa hai năm trước, nay hầu hết đã ổn định cuộc sống. Giờ đây nhà nào cũng đầy ngô, thóc trong nhà.

Có tiền hỗ trợ, nhà ông Mùa A Giàng ở bản Dào Xa đã hồi phục sản xuất, một năm thu gần 3 tấn lương thực, nuôi được gần chục con trâu, bò, lợn.

Nhưng chẳng phải cho đến khi mưa lũ xảy ra bà con mới được trợ giúp. Các chương trình, Nghị quyết của Đảng dành cho đồng bào nhiều năm qua như Nghị quyết 30A về chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững dành cho 62 huyện nghèo của cả nước đã mang lại kết quả rất tích cực.

Không có nguồn hỗ trợ của Nhà nước, chẳng biết khi nào những con mương vắt qua những ngọn núi cao mới được xây dựng. Chỉ riêng xã Kim Nọi, để có nước sản xuất 180 ha lúa 2 vụ, hàng chục km mương đã được xây dựng.

PGS.TS Nguyễn Viết Thông cho rằng: Cũng như Nghị quyết 30A, các Nghị quyết của Đảng xưa nay đi ngay vào cuộc sống và phát huy hiệu quả đều là kết quả của việc tổng kết thực tiễn cuộc sống rất cụ thể trước đó.

Chuẩn bị cho Nghị quyết Đại hội XIII sắp tới, vừa qua rất nhiều đợt khảo nghiệm, nghiên cứu thực tiễn đã được tổ chức.

Đưa cuộc sống vào Nghị quyết là cả một quá trình. Ngày mai (7/10), Ban Chấp hành Trung ương họp cho ý kiến vào các dự thảo văn kiện chuẩn bị cho Đại hội XIII. Tại kỳ họp này, những vấn đề đặt ra cho đất nước trong nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục được soi rọi qua lăng kính tổng kết thực tiễn của các đại biểu, trước khi các văn kiện này được công bố để xin ý kiến đóng góp Đại hội Đảng các cấp và các tầng lớp nhân dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước