Đưa điện về với bà con vùng núi Sơn La

Minh Huệ (TCKD)-Thứ sáu, ngày 19/12/2014 10:24 GMT+7

Chương trình đưa điện về vùng sâu xa, đồng bào dân tộc thiểu số, hải đảo theo Nghị quyết 2081 của Thủ tướng Chính phủ đang mang lại nhiều thay đổi trong cuộc sống của đồng bào.

Nếu chỉ đi từ trung tâm huyện đến các bản xa nhất bằng xe máy cũng mất cả ngày đường. Đường miền núi lúc nắng còn đỡ, lúc mưa hay mùa lũ thì núi lở, đường bị ngập đầy đất đá, đi bộ cũng khó. Chi phí cấp điện đến từng nhà người dân ở những vùng như thế này trung bình từ 100-150 triệu đồng/hộ, thế nhưng các hộ bình thường chỉ dùng trung bình khoảng từ 20.000-60.000 đồng/tháng, không ít hộ người dân tộc ở trên núi cao chỉ dùng 1.000-5.000 đồng/tháng.

Ông Lò Bun Hợp, Đội trưởng Đội quản lý đường dây trung thế Điện lực huyện Sông Mã chia sẻ: “Bà con vùng sâu của Sơn La đa phần còn rất nghèo, nhiều khi đi hàng chục cây số đến chỉ để thu vài nghìn đồng tiền điện, nhiều gia đình không có tiền nộp, lại xin trả bằng một hay vài quả  trứng...”.

Dự án cấp điện cho đồng bào các dân tộc Sơn La đã mang điện đến cho gần 19.000 hộ dân cải thiện cuộc sống, vì bà con có cơ hội sử dụng những công cụ máy móc phục vụ sản xuất, sinh hoạt bằng nguồn điện.

Mời quý vị xem video chi tiết.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước