Đưa nước sạch về vùng nông thôn Hải Dương

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 20/04/2017 16:13 GMT+7

VTV.vn - Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn, tỉnh Hải Dương đã đầu tư hàng chục trạm cấp nước tập trung tại khắp các địa phương.

Việc làm này nhằm thay đổi tập quán sử dụng nước ao, sông rạch, nước giếng bơm tay của người dân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trong tỉnh.

Trạm cấp nước tập trung xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành tỉnh Hải Dương được đầu tư từ năm 2004, bằng nguồn vốn Chương trình Mục tiêu Quốc gia về Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn.

Đưa nước sạch về vùng nông thôn Hải Dương - Ảnh 1.

Hàng chục trạm bơm nước sạch sinh hoạt đã được lắp đặt khắp các địa phương trong tỉnh Hải Dương.

Với lượng nước cung cấp bình quân từ 1.500 - 1.700 m3/ngày/đêm, trạm cung cấp nước sạch của HTX nước sinh hoạt Cổ Dũng phục vụ sinh hoạt hàng ngày cho người dân 2 xã trong huyện. Trước đây, đa phần các hộ dân ở xã Cổ Dũng sử dụng nước ao hoặc khoan giếng nước ngầm để sinh hoạt hàng ngày nhưng từ khi được đấu nối đường ống nước sạch vào sinh hoạt, người dân đã không còn cảnh thiếu nước ngọt sử dụng vào mùa khô hay dùng nước sông rạch mất vệ sinh.

Việc đưa nước sạch về cho bà con trong xã và các xã lân cận sử dụng đã mang lại diện mạo mới cũng như chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người dân, góp phần đưa xã Cổ Dũng hoàn thành mục tiêu chương trình xây dựng nông thôn mới, về đích sớm hơn kế hoạch đề ra.

Với mục tiêu đến năm 2020, toàn tỉnh sẽ có 100% người dân được sử dụng nước sạch sinh hoạt. Những mô hình cung cấp nước sạch sinh hoạt hiệu quả như của HTX Cổ Dũng sẽ được nhân rộng và phát triển nhiều hơn trên địa bàn tỉnh Hải Dương để góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Hiệu quả từ cuộc vận động xây đường nông thôn mới Hiệu quả từ cuộc vận động xây đường nông thôn mới Xây dựng nông thôn mới: Tư duy, cách làm thế nào cho hợp thời đại? Xây dựng nông thôn mới: Tư duy, cách làm thế nào cho hợp thời đại? Thanh niên đưa nước sạch về vùng hạn mặn Thanh niên đưa nước sạch về vùng hạn mặn

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước