Đưa thông tin bầu cử đến với những vùng biển đảo

Nguyên Linh, Kim Dung, Phạm Việt, Hữu Thịnh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 11/05/2016 20:23 GMT+7

VTV.vn - Bằng nhiều cách làm khác nhau, những thông tin về cuộc bầu cử vẫn đang từng ngày được truyền tải đến các ngư dân đang đánh bắt hải sản trên biển.

Hiện cả nước có khoảng 2 triệu ngư dân đang đánh bắt hải sản trên biển - một lượng cử tri khá lớn sẽ tham gia bầu cử Đại biều Quốc hội và HĐND các cấp vào ngày 22/5 tới. Chính vì thế, làm thế nào để cử tri trở về đất liền thực hiện quyền công dân đang là nhiệm vụ quan trọng của từng địa phương. Tại các tỉnh duyên hải Miền Trung, trong những ngày này, bằng nhiều cách làm khác nhau những thông tin về cuộc bầu cử vẫn đang từng ngày được truyền tải đến các ngư dân.

Với những cách tuyên truyền linh hoạt nên dù ở xa đất liền, phần lớn ngư dân miền Trung đều biết được các thông tin liên quan đến công tác bầu cử. Các địa phương ven biển cũng đã lên phương án bầu cử lưu động cho khu vực biệt lập, đảm bảo cho cử tri vùng biển đi bỏ phiếu. Linh hoạt trong công tác tuyên truyền sẽ chính là cách để tránh tình trạng bỏ phiếu thay hay tỷ lệ bầu đạt thấp ở vùng biển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước