Dừng đỗ trái phép trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

Nguyễn Tùng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 27/04/2019 23:08 GMT+7

VTV.vn -Trong dịp nghỉ lễ, nhu cầu đi lại bằng xe khách của người dân cũng tăng đột biến nên tình trạng xe khách dừng đỗ trái phép trên cao tốc để đón trả khách cũng nhức nhối hơn.

Người đi bộ qua đường ngay trên cao tốc để đón xe. Xe khách, xe hợp đồng đang di chuyển trên cao tốc bất ngờ bật tín hiệu chuyển làn dừng lại trong phút chốc để đón khách. Những hình ảnh về vi phạm dừng đỗ xe để đón trả khách như thế có thể dễ dàng bắt gặp trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.

Gây mất an toàn giao thông khi dừng đỗ đón trả khách trái phép trên cao tốc nhưng lái xe lại giải thích về lý do cố tình vi phạm vì đầu bến và cuối bến không có khách nên phải đón khách trên đường.

Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang là một trong những tuyến có lưu lượng các phương tiện vận tải hành khách di chuyển khá lớn. Cũng bởi vậy mà trên tuyến cao tốc này, tình trạng xe khách dừng đỗ đón trả khách diễn ra khá phức tạp. Điều này đã gây ra không ít khó khăn trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các địa phương tuyến cao tốc này đi qua, đặc biệt vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 này.

Chỉ tính riêng từ năm 2018 đến nay, trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang đoạn qua địa phận tỉnh Bắc Ninh, lực lượng cảnh sát giao thông đã xử phạt hơn 1.000 trường hợp vi phạm với lỗi vi phạm chính là dừng đỗ xe trái phép trên cao tốc.

Trong dịp nghỉ lễ này, để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân lực lượng chức năng cũng đã chốt chặn tại những điểm nóng về dừng đỗ xe trái phép. Tuy nhiên, công tác xử lý vi phạm dừng đỗ đón trả khách trái phép trên tuyến cao tốc này vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Trong thời gian tới, nếu không có biện pháp xử lý triệt để tình trạng đón trả khách trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, dưới mỗi chân cầu vượt, nút giao cắt như thế này sẽ là những bến cóc tự phát, gây mất an toàn giao thông cho các phương tiện di chuyển trên tuyến cao tốc này.

Cần tăng cường xử lý xe dừng đỗ trên cao tốc Cần tăng cường xử lý xe dừng đỗ trên cao tốc Tổng kiểm tra xử lý vi phạm trên các tuyến cao tốc trong dịp nghỉ lễ 30/4 Tổng kiểm tra xử lý vi phạm trên các tuyến cao tốc trong dịp nghỉ lễ 30/4 Hành lang an toàn cao tốc Long Thành - Dầu Giây bị xâm hại nghiêm trọng Hành lang an toàn cao tốc Long Thành - Dầu Giây bị xâm hại nghiêm trọng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước