Cách pha chế đơn giản, vật liệu có sẵn trong tự nhiên, giá thành không cao và phòng sâu bệnh hiệu quả nên chỉ trong một thời gian ngắn, trên 50 hộ tại xã Tào Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An đã áp dụng bằng phương pháp chế tạo thuốc sinh học cho gần 10 ha cả bí xanh và dưa leo. Sắp tới, Hội Nông dân xã Tào Sơn sẽ phổ biến, nhân rộng trên địa bàn trong vụ Xuân này.
Việc sử dụng công thức tự chế thuốc trừ sâu sinh học bằng thảo mộc không những diệt trừ sâu bệnh hại rau, củ quả mà còn giúp cho người tiêu dùng an tâm khi sử dụng các sản phẩm, đặc biệt không gây ô nhiễm môi trường.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.