Đường đi "hoàn hảo" của hóa đơn khống

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 05/10/2016 09:17 GMT+7

VTV.vn - Để hợp thức các thủ tục thanh toán tiền ngân sách, hơn 500 doanh nghiệp đã tìm đến các công ty "ma" để mua hóa đơn khống.

Theo tìm hiểu, số hóa đơn được các doanh nghiệp "ma" xuất bán cho một doanh nghiệp có trụ sở tại phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội với nội dung thanh toán cước vận chuyển.

Lần theo địa chỉ, được biết doanh nghiệp này có thực hiện hoạt động giao nhận vận chuyển hàng hóa cho khách hàng, tuy nhiên do khách hàng không có hóa đơn, chứng từ. Vì thế, doanh nghiệp phải tìm mua hóa đơn khống để hợp thức thủ tục thanh toán đầu vào.

Được biết, để hợp thức các thủ tục thanh toán tiền ngân sách, hơn 500 doanh nghiệp đã tìm đến các công ty "ma" để mua hóa đơn khống.

Một vòng quay hoàn hảo từ hóa đơn khống được hình thành, doanh nghiệp được hợp thức thủ tục thanh toán, đủ điều kiện hoàn thuế, rút tiền ngân sách. Còn người bán chẳng quan tâm doanh nghiệp có sản xuất và bán hàng hay không.

Các chuyên gia cảnh báo với cách thức mua bán hóa đơn như thế này, cơ quan chức năng khó có thể phát hiện doanh thu thực tế của doanh nghiệp.

Hà Nội: Phát hiện 41 doanh nghiệp 'ma' buôn bán hóa đơn khống Hà Nội: Phát hiện 41 doanh nghiệp "ma" buôn bán hóa đơn khống

VTV.vn - Công an thành phố Hà Nội xác định có tới 41 doanh nghiệp không hoạt động sản xuất kinh doanh mà chỉ lập ra để mua bán hóa đơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước