Đường phố Hà Nội "nhếch nhác" khi dừng cắt cỏ

Mạnh Cường (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 17/09/2016 21:03 GMT+7

VTV.vn - Cỏ mọc um tùm, nhếch nhác, mất mỹ quan là tình trạng chung ở rất nhiều những tuyến đường của Thủ đô như Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng...

Phố Nguyễn Chí Thanh, từng là con phố đẹp nhất Việt Nam, giờ đây cỏ mọc um tùm. Đường Trần Duy Hưng, cỏ cũng mọc tràn lan. Nhếch nhác và mất mỹ quan là tình trạng chung ở rất nhiều những tuyến đường khác như: Đại lộ Thăng Long, Liễu Giai, Văn Cao, Phạm Hùng.

Theo các chuyên gia, việc Hà Nội tạm dừng cắt cỏ để rà soát, đấu thầu lại là hoàn toàn đúng nhằm tiết kiệm ngân sách. Tuy nhiên, việc dừng không có nghĩa là dừng hẳn mà vẫn phải tiến hành các biện pháp chăm sóc, tạo cảnh quan đô thị.

TP Hà Nội cho biết, đến ngày 1/1/2017 sẽ hoàn chỉnh hệ thống quy trình, định mức đơn giá để đặt hàng, đấu thầu duy trì công viên, vườn hoa, cây xanh trên địa bàn. Tuy nhiên, từ nay đến thời điểm đó vẫn còn khoảng 4 tháng, nếu không có những biện pháp để chăm sóc, tạo cảnh quan đô thị thì chưa rõ những con phố này sẽ ra sao trong mắt các du khách khi đến với Hà Nội.

700 tỉ đồng để cắt cỏ cho toàn Hà Nội là đắt hay rẻ? 700 tỉ đồng để cắt cỏ cho toàn Hà Nội là đắt hay rẻ?

VTV.vn - Việc công bố những con số chi tiêu cho dịch vụ công ích của thành phố giúp người dân hiểu rằng công việc tưởng đơn giản như cắt cỏ lại trở nên rất quan trọng và tốn kém.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước