EVN kiểm tra an toàn hồ đập thủy điện Sông Tranh 2

Thuận Phong (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 25/09/2014 15:12 GMT+7

Trong chuyến công tác miền Trung, đoàn công tác của Tập đoàn điện lực Việt Nam đã kiểm tra việc thực hiện an toàn hồ đập và phòng chống lụt bão tại nhà máy thủy điện Sông Tranh 2.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, lãnh đạo công ty thuỷ điện Sông Tranh 2 (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) cho biết, phương án phòng chống lụt bão năm 2014 của Nhà máy thủy điện Sông Tranh 2 được xây dựng trên cơ sở bám sát tình hình địa bàn và kinh nghiệm từ các năm trước, nên hoàn toàn chủ động ứng phó được với những tình huống bão lũ xảy ra, cũng như thực hiện đầy đủ các quy định về hạn chế tác hại của bão lụt cho công trình thủy điện.

Trong mùa mưa lũ năm nay, Nhà máy thủy điện Sông Tranh 2 đã có kế hoạch phối hợp chặt chẽ chính quyền địa phương ở vùng hạ du, triển khai các quy tắc điều tiết lũ theo quy định của Bộ Công Thương để giảm thiểu thiệt hại và tránh tình trạng lũ chồng lũ cho vùng hạ dụ.

Theo đánh giá ban đầu của đoàn kiểm tra, Nhà máy thuỷ điện Sông Tranh 2 đã tuân thủ chặt chẽ về đầu tư các thiết bị an toàn, quan trắc, quy trình vận hành hồ khi mực nước hồ lên cao trong mùa mưa.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước