EVN ký kết xây dựng nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3

Trung Hậu (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 25/11/2014 19:57 GMT+7

Chiều 25/11, tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng xây dựng Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng với nhà thầu là tập đoàn Sumitomo Coporation, Nhật Bản.

Dự án nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng là một trong 4 nhà máy nhiệt điện của Trung tâm Điện lực Duyên Hải, thuộc quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2011 - 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Dự án với tổng mức đầu tư là 22.774 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích hơn 878 ha, tại xã Dân Thành, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Theo thiết kế, đây là nhà máy nhiệt điện ngưng hơi truyền thống, sử dụng nhiên liệu than, nhà máy sẽ có 1 tổ máy công suất 660 MW với sản lượng điện sản xuất hàng năm khoảng 3,9 tỷ kWh.

Theo tiến độ đã được ký kết, trong vòng 42 tháng kể từ khi hợp đồng có hiệu lực, nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng sẽ hoàn thành và được đấu nối với hệ thống điện Quốc gia thông qua cấp điện áp 500kV. Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 góp phần khắc phục tình trạng thiếu điện khu vực miền Nam trong giai đoạn tới, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế vùng đồng bằng sông Cửu Long, bảo đảm an toàn cung cấp điện cho hệ thống điện Quốc gia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước