Formosa Hà Tĩnh cơ bản hoàn thành khắc phục sự cố môi trường biển

Ngọc Tình (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 11/05/2018 19:34 GMT+7

VTV.vn - Đến thời điểm này, Công ty Formosa Hà Tĩnh đã cơ bản hoàn thành khắc phục sự cố môi trường biển cũng như công trình hạng mục về bảo vệ môi trường.

Công ty Formosa Hà Tĩnh cũng đã xử lý triệt để các loại chất thải trước khi xả ra môi trường. Đây là đánh giá của Hội đồng giám sát liên ngành tại cuộc họp diễn ra chiều nay (11/5) ở Hà Nội do Bộ TN&MT chủ trì với sự tham gia của nhiều Bộ, ngành và UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đánh giá của Hội đồng giám sát, đến nay, tất cả 7 hạng mục bổ sung về bảo vệ môi trường sau sự cố môi trường biển như: hệ thống hồ sinh học kết hợp ứng phó sự cố, hệ thống quan trắc tự động khí thải, nước thải của Formosa Hà Tĩnh đều đã hoàn thiện và hoạt động ổn định.

Trong hơn 2 năm qua, các kết quả về nước thải, khí thải của Formosa Hà Tĩnh trước khi xả ra môi trường đều đạt quy chuẩn cho phép; đặc biệt thông số Xyanua và Phenol có nồng độ rất thấp so với tiêu chuẩn Việt Nam. 

Cho đến thời điểm này, Lò cao số 1 đang hoạt động ổn định với 100% công suất, mỗi ngày sản xuất hơn 9.000 tấn gang lỏng để chuyển sang luyện, cán thép.

Đối với hạng mục Lò cao số 2 đã hoàn thành việc xây dựng, được các Bộ, ngành kiểm tra, đánh giá theo chức năng. Hôm nay, Hội đồng liên ngành đã thống nhất để Formosa Hà Tĩnh vận hành thử nghiệm trong tháng 5.

Đối với việc chuyển đổi công nghệ làm nguội than cốc từ ướt sang khô, hiện nay, Formosa Hà Tĩnh đang khẩn trương hoàn thiện, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 6 năm tới.

Giám sát chặt chẽ việc phát thải của Công ty Formosa Hà Tĩnh Giám sát chặt chẽ việc phát thải của Công ty Formosa Hà Tĩnh

VTV.vn - Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết đang giám sát chặt chẽ việc phát thải của Công ty Formosa Hà Tĩnh trong giai đoạn vận hành thử nghiệm hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước