Ga Sài Gòn lắp camera ngăn “vé chợ đen”

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/10/2019 08:09 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng cò mồi, lôi kéo, dụ dỗ, lừa khách thông qua hình thức buôn bán vé chợ đen liên tục diễn ra tại Ga Sài Gòn trong nhiều năm qua đặc biệt vào dịp lễ, Tết.

Để ngăn chặn và xử lý hoạt động của cò vé, đảm bảo quyền lợi cho hành khách trong dịp mở bán vé tàu Tết 2020, ngành đường sắt đã thực hiện gắn camera giám sát, tăng cường lực lượng an ninh.

Một trong những điểm mà ngành đường sắt quan tâm đầu tiên chính là theo dõi, giám sát bộ phận phòng vé. Bởi nếu nhân viên móc nối với "cò" thì đây có thể là nơi tuồn vé ra bên ngoài. Mặt khác, thái độ phục vụ của nhân viên sẽ được nâng cao, an ninh cũng được đảm bảo tốt hơn.

Với hệ thống camera theo dõi 24/24 được lắp đặt ở nhiều điểm khau như như cổng nhà ga, cửa ra tàu, đường băng lên xuống - tàu… các vị trí này đều được quan sát trên điện thoại thông minh.

Song song với việc theo dõi, giám sát nội bộ, ga Sài Gòn còn phối hợp chặt chẽ lực lượng công an để tổ chức nhiều đợt tuần tra, kiểm tra. Nhất là những ngày cận Tết, các biện pháp này được đánh giá sẽ kéo giảm tối đa tình trạng hành khách không thể lên tàu do mua phải vé chợ đen, ngăn chặn và phát hiện tội phạm lợi dụng chỗ đông người để móc túi, trộm cắp.

Ga Sài Gòn cháy vé tàu Tết, cò mồi chợ đen lộng hành Ga Sài Gòn cháy vé tàu Tết, cò mồi chợ đen lộng hành

VTV.vn - Nhiều người chờ cả buổi sáng nhưng khi đến lượt thì lại hết vé. Khi ra đến cổng, các cò vé lại chào mời rất nhiệt tình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước