Gần 12 giờ đêm, lực lượng cứu hộ vẫn tìm kiếm nạn nhân vụ cháy tại Xa La

Trọng Oanh - Minh Đức-Thứ hai, ngày 12/10/2015 07:11 GMT+7

VTV.vn - Sau khi khống chế được vụ cháy tại khu đô thi Xa La (Hà Đông), hàng trăm chiến sĩ cứu hộ vẫn tổ chức tìm kiếm nạn nhân bị mắc kẹt.

Vào khoảng 19h ngày 11/10, đã xảy ra một vụ cháy lớn tại khu đô thị Xa La (Hà Đông - Hà Nội). Vụ cháy khiến cho hàng trăm hộ gia đình sống tại khu chung cư hoảng loạn.

Đến khoảng 23h45, người dân sống trong khu đô thị Xa La cơ bản đã được giải cứu ra khỏi đám cháy an toàn. Tuy nhiên, các cán bộ cứu hộ vẫn đang cố gắng tiếp cận các căn phòng để rà soát, tránh tình trạng sót lại nạn nhân trong đám cháy.


Đại tá Tô Mạnh Thắng, Trưởng phòng Hướng dẫn chỉ đạo về chữa cháy, Công an phòng cháy chữa cháy TP Hà Nội

Đại tá Tô Mạnh Thắng, Trưởng phòng Hướng dẫn chỉ đạo về chữa cháy, Công an phòng cháy chữa cháy TP Hà Nội

Đại tá Tô Mạnh Thắng cho biết; "Hiện tại công tác cứu hộ, cứu nạn trong vụ cháy cơ bản đã đảm bảo an toàn cho người dân. Tuy nhiên, chúng tôi cũng điều một số xe cứu hộ ở lại nhằm đối phó với những diễn biến khó lường có thể xảy ra. Đồng thời, lực lượng chức năng tiếp tục rà soát trên các căn phòng để tìm kiếm những nạn nhân có khả năng còn sót lại".

 

Công tác cứu hộ tại hiện trường vụ cháy tại khu đô thị Xa La, Hà Đông.

Đại tá Tô Mạnh Thắng cho biết thêm, sau khi đưa được những nạn nhân thoát khỏi nguy hiểm, lãnh đạo UBND quận Hà Đông đã liên hệ với khách sạn Mường Thanh để đưa những người gặp nạn nghỉ ngơi. Đồng thời, lực lượng chức năng sẽ phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân xảy ra vụ cháy.


Vị trí nơi xảy ra vụ cháy

Vị trí nơi xảy ra vụ cháy

Vụ cháy tại khu đô thị Xa La được đánh giá là khá nghiêm trọng mặc dù cháy xuất phát từ tầng hầm nhà CT4A nhưng đã lan theo hệ thống ống kỹ thuật lên các tầng cao và lan sang các tòa nhà khác. Nhằm đảm bảo chỗ ngủ nghỉ cho người dân bị nạn, các đơn vị liên quan đã lên phương án bố trí một số địa điểm nghỉ tạm thời.

Dùng thang cẩu giải cứu người dân khỏi tòa nhà bị cháy tại KĐT Xa La Dùng thang cẩu giải cứu người dân khỏi tòa nhà bị cháy tại KĐT Xa La

VTV.vn - Sau hơn 3 tiếng diễn ra đám cháy, lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục công việc giải thoát người bị nạn và mắc kẹt trên tòa nhà.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước