Gần 1.900 ca mắc đau mắt đỏ ở Hà Nội tuần qua

Kim Xuân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 24/09/2014 22:51 GMT+7

Trong số những bệnh nhân bị đau mắt đỏ, có tới 1/4 là trẻ em. (Ảnh: VnExpress)

Hà Nội đã ghi nhận khoảng 6.000 trường hợp bị đau mắt đỏ. Đặc biệt, trong vòng một tuần qua, số người mắc tăng rất nhanh với gần 1.900 trường hợp.

Dịch đau mắt đỏ theo mùa đang khiến cho người dân Thủ đô e ngại. Bộ Y tế cho biết, dịch đau mắt đỏ đang tăng nhanh tại nhiều tỉnh, thành phía Bắc. Trong đó, số ca mắc nhiều nhất tập trung tại Hà Nội.

Theo thống kê của Khoa Kết giác mạc, BV Mắt Trung ương, trong thời gian gần đây, mỗi ngày, các bác sỹ tiếp nhận trung bình từ 150 - 230 lượt bệnh nhân tới khám vì các bệnh lý về mắt, trong đó bệnh đau mắt đỏ chiếm phần lớn. Hầu hết các bệnh nhân đến đây khám đều có những triệu chứng như: đau nhức, đỏ mắt và tiến triển bệnh rất nhanh.

Đau mắt đỏ là bệnh lây truyền do virus nên rất dễ thành dịch. Vì vậy, khi có các biểu hiện của bệnh như: nổi cộm, ngứa, nóng rát trong mắt, chảy nước mắt nhiều, mi mắt có biểu hiện sưng nề, mắt đỏ ra nhiều nhử, có thể thấy xuất huyết ở lòng trắng của mắt…, người dân nên đến khám bác sỹ chuyên khoa để được điều trị kịp thời. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về nhỏ và đặc biệt không được tự pha nước muối để rửa vì rất dễ gây biến chứng đáng tiếc.

Mời quý vị theo dõi VIDEO chi tiết:

 

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước