Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 9 tháng đầu năm tại Phú Yên

Văn Giang - Huỳnh Danh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 13/10/2016 16:19 GMT+7

Một trường hợp đi ngược chiều trên QL1 đoạn qua TX Sông Cầu - (Ảnh: Như Thanh/baophuyen.com.vn)

VTV.vn - 9 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã xảy ra 195 vụ tai nạn giao thông làm 99 người chết, 185 người bị thương.

Dù đã tăng cường nhiều giải pháp để đảm bảo an toàn giao thông, tuy nhiên trong 9 tháng đầu năm 2016, số người chết do tai nạn giao thôngtỉnh Phú Yên vẫn còn ở mức cao. Phần lớn các vụ tai nạn giao thông dẫn đến chết người đều tập trung vào các lỗi vi phạm phía đi, không quan sát và vượt quá tốc độ quy định.

So với cùng kỳ năm 2015, số vụ tai nạn giao thông đã giảm được 10,6% nhưng số người chết không giảm, trong đó, hai vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm 5 người chết, thiệt hại tài sản khoảng 1,3 tỷ đồng.

Để giảm thiểu tai nạn giao thông, nhất là giảm sâu số người chết, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo, địa phương nào để xảy ra tai nạn giao thông và có người vi phạm trật tự an toàn giao thông thì lãnh đạo cấp xã, cấp huyện ở địa phương đó phải chịu trách nhiệm.

Tại những nơi hạ tầng giao thông không đảm bảo, có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông thì nhanh chóng đầu tư sửa chữa, lắp đặt gờ giảm tốc và tăng cường biển báo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước