Gần 900 trường hợp mắc tay chân miệng ở Đăk Lăk

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 08/11/2018 16:56 GMT+7

VTV.vn - Theo số liệu thống kê từ Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Đăk Lăk, từ đầu năm đến nay đã có gần 900 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng.

Số bệnh nhi mắc tay chân miệng tại tỉnh Đăk Lăk đang tăng cao trong thời gian qua. Đặc biệt, địa phương ghi nhận nhiều ca mắc bệnh nặng và hiện đã có 1 trường hợp tử vong do bệnh tay chân miệng.

Gần 2 tháng qua, khu điều trị bệnh tay chân miệng thuộc Khoa Nhi Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa Khoa vùng Tây Nguyên đã được bổ sung thêm một phòng điều trị. Tuy vậy, bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải, nhiều bệnh nhi nhập viện phải nằm chung giường.

Theo Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Đăk Lăk, số ca bệnh mắc tay chân miệng có giảm so với cùng kỳ nhiều năm nhưng mức độ bệnh nặng gia tăng. Trong đó, trên 50% trường hợp mắc tay chân miệng nhiễm chủng virus EV71. Đây là chủng có nguy cơ lây lan nhanh, gây sốt cao, đặc biệt nguy hiểm nếu không phát hiện và xử lý kịp thời.

Hầu hết các ca tay chân miệng bị nặng hoặc biến chứng rơi vào thời điểm đầu mùa hay cuối mùa dịch. Đây là thời điểm người dân, trong đó cả các cán bộ y tế thường có suy nghĩ chủ quan khiến dịch bệnh có khả năng lây lan và dễ dàng bùng phát. Vì vậy, người dân cần nâng cao nhận thức trong công tác phòng chống dịch bệnh, đồng thời sớm đưa trẻ đến các cơ sở y tế nếu phát hiện dấu hiệu nhiễm bệnh.

Tăng đột biến bệnh nhi mắc bệnh tay chân miệng ở Tây Nguyên Tăng đột biến bệnh nhi mắc bệnh tay chân miệng ở Tây Nguyên

VTV.vn - 15/15 huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Đắk Lắk đều phát hiện ổ dịch. Đáng chú ý là số ca mắc bệnh nặng gia tăng đột biến. Có trường hợp tử vong đầu tháng 11 mới đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước