Gắn biển số giả, đục nắp container: Muôn trò tinh vi chở quá tải vật liệu xây dựng

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 11/05/2020 09:02 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ chở quá tải, nhiều lái xe còn có những thủ đoạn tinh vi để đối phó với lực lượng chức năng gây mất an toàn giao thông.

Thời gian gần đây, khi hoạt động vận tải hàng hóa trên các tuyến đường ở Hà Nội sôi động trở lại thì tình trạng chở quá tải cũng gia tăng.

Xe đầu kéo biển số 90C 09090 xuất phát từ Hà Nam qua Hà Nội trên đường 5 kéo dài để đến tỉnh Vĩnh Phúc. Khi biết thông tin phía trước có lực lượng chức năng đang xử lý xe quá tải, ngay lập tức, tài xế đã tấp xe vào lề đường. Khi lực lượng Thanh tra Giao thông xuất hiện kiểm tra, ngay sau đó, chủ xe cũng xuất hiện cùng tài xế lấy lý do xe bị sự cố nên dừng đỗ bên đường.

Theo lực lượng chức năng, thời gian gần đây xuất hiện những chiếc xe đầu kéo chở container nhưng thùng container bị đục nắp phía trên để chở hàng rời như sỏi đá, vật liệu xây dựng. Những chiếc xe này luôn có chủ đi xe con dẫn đường để đối phó với lực lượng chức năng.'

Quan sát bằng mắt thường, nhiều người sẽ tin rằng chiếc đầu kéo này chở container có hàng hóa tiêu chuẩn bên trong và được kẹp chì. Tuy nhiên khi kiểm tra, chiếc container 40 feed đã được biến thành thùng hàng khổng lồ để chở đầy ắp đá dăm. Ngoài nắp thùng phía trên được đục ra, chiếc container cũng được hàn liền với rơ-mooc phía dưới.

Ông Lê Thành Điểm, Đội trưởng Đội Thanh tra Giao thông Cầu đường bộ, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết: ''Qua kiểm tra phương tiện, tổng tải trọng cho phép là 48 tấn nhưng thực tế sau khi cân là trên 90 tấn. Xe chở quá tải trên 150% rất nguy hại cho hạ tầng đường xá. Chúng tôi trình thanh tra Sở xử phạt trường hợp này khoảng 75 triệu đồng''.

Đáng chú ý, tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được đăng kiểm chiếc rơ-mooc gắn đầu kéo biển số 90R-00625. Qua xác minh, lực lượng chức năng nghi ngờ rơ-mooc đeo biển số giả khi dữ liệu không tồn tại trên hệ thống của Đăng kiểm Việt Nam.

Xử lý 27 xe chở quá khổ, quá tải gây bức xúc trong dân tại Đồng Nai Xử lý 27 xe chở quá khổ, quá tải gây bức xúc trong dân tại Đồng Nai

VTV.vn - Rạng sáng nay (15/4), lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã đồng loạt kiểm tra, xử lý gần 27 xe đầu kéo chở than gây bức xúc đối với nhân dân trong thời gian dài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước