Gặp chàng thanh niên "bỏ phố về quê" nuôi cá kiếm tiền tỷ

Cuộc sống thường ngày-Thứ năm, ngày 16/07/2015 19:15 GMT+7

VTV.vn - Nguyễn Thế Phước (xã Nam Tân, Nam Sách, Hải Dương) - chàng thanh niên "bỏ phố về quê" lập nghiệp - là khách mời trong chương trình Cuộc sống thường ngày ngày 16/7.

Tốt nghiệp Đại học Công nghiệp, chàng thanh niên Nguyễn Thế Phước quê ở Hải Dương, được mời về làm trưởng phòng kinh doanh tại một doanh nghiệp tư nhân ở Thủ đô, với mức lương hơn 10 triệu đồng/tháng. Nhưng với suy nghĩ "không phải đi xa mới có thể làm giàu, mình có thể lập nghiệp trên chính quê hương", Phước quyết định "bỏ phố về quê" để nuôi cá trên dòng sông Kinh Thầy.

Hiện, anh là chủ của gần 100 lồng nuôi cá với các loại trắm giòn, chép giòn, điêu hồng... Anh cũng là người tìm ra cách thức cho cá ăn phối trộn theo tỷ lệ và từng giai đoạn sinh trưởng, giúp cá phát triển ổn định và đạt chất lượng cao.

Trải qua bao gian khó, anh đã trở thành tỷ phú trẻ nhất huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương với thu nhập 6-7 tỷ đồng/năm. Nhiều người gọi anh là "Vua cá giòn đất Bắc".

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày ngày 16/6, phóng viên VTV đã có cuộc trò chuyện với chàng thanh niên Nguyễn Thế Phước. Mời quý vị theo dõi!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước