Cuộc sống thường ngày số Tết: Đầu tư hình ảnh và nội dung hấp dẫn

Chu Anh-Thứ tư, ngày 18/02/2015 14:07 GMT+7

(VTV.vn) - Không còn là chương trình tổng hợp tin tức như hàng ngày, Cuộc sống thường ngày trong dịp Tết Ất Mùi sẽ mang đến cho khán giả những điều vô cùng đặc biệt.

VTV News đã có cuộc trò chuyện với nhà báo Thu Hằng (Ban Thời sự - Đài THVN) để giúp khán giả có thể hiểu thêm về chương trình Cuộc sống thường ngày trong dịp Tết Ất Mùi.

Trong dịp Tết này, Cuộc sống thường ngày sẽ mang đến điều gì đặc biệt cho khán giả, thưa chị?

- Tết này, Cuộc sống thường ngày sẽ có 4 số phát sóng đặc biệt từ Mùng 1 đến Mùng 4 Tết. Đây đều là các chương trình được đầu tư với hình ảnh và nội dung hấp dẫn. Mỗi ngày Tết, Cuộc sống thường ngày sẽ có một chủ đề khác nhau và không còn là chương trình tin tức tổng hợp như hàng ngày.

Trong 3 ngày đầu năm mới, Cuộc sống thường ngày sẽ kể những câu chuyện về các chiến sĩ biên phòng - những người luôn phải xa người thân trong dịp Tết, các bà mẹ - những người bận nhất trong Tết và trẻ con - những người mong ngóng Tết hơn cả. Riêng ngày Mùng 4 Tết, chương trình sẽ nói về những tà áo dài Việt Nam xưa và nay.

Tôi tin sẽ có nhiều thông tin mà khán giả chưa hề biết!

Được biết, chủ đề chính của Cuộc sống thường ngày trong 3 ngày Tết là “Xuân biên cương”, “Tết của mẹ” và “Trẻ em ngày Tết”. Chị có thể nói rõ hơn về lý do ê-kíp chọn những chủ đề trên?

- 3 chủ đề này tưởng như không liên quan đến nhau nhưng lại có một điểm chung: người lính, người mẹ và trẻ em – là những người làm nên một phần không thể thiếu của Tết. Có ai được chiều chuộng, được dành nhiều tình yêu thương như trẻ con ngày Tết? Ai là người giúp chúng ta có ngày Tết bình yên nếu không phải là những chiến sĩ biên phòng? Và ai là người thực sự làm nên cái Tết, người mà bạn sẽ nhớ về mỗi khi ở xa nếu không phải là mẹ? Những chủ đề này sẽ được chuyển tải bằng những hình ảnh hấp dẫn, những âm thanh sống động và thông qua cuộc trò chuyện với những vị khách mời.

Các MC quen thuộc của Cuộc sống thường ngày: Tuấn Dương, Kim Ngân, Minh Trang, Xuân Sơn và Kỳ Vọng (từ trái qua).

Các MC quen thuộc của Cuộc sống thường ngày: Tuấn Dương, Kim Ngân, Minh Trang, Xuân Sơn và Kỳ Vọng (từ trái qua).

Nói đến các khách mời, có thể thấy đây là phần được khán giả rất yêu thích trong Cuộc sống thường ngày. Vậy trong các số Tết, liệu sẽ có vị khách mời nào đặc biệt không, thưa chị?

- Đúng là một phần làm nên thành công của Cuộc sống thường ngày chính là các vị khách mời. Và điều đó cũng sẽ không thể thiếu trong các chương trình Tết.

Cuộc sống thường ngày Mùng 1 Tết với đề tài Xuân biên cương sẽ mời đến trường quay một chiến sĩ đã lâu chưa về thăm nhà và mẹ để chia sẻ cùng khán giả về tình cảm của gia đình với người ở xa. Mùng 2 Tết, với chủ đề “Tết của mẹ”, khách mời sẽ là ca sĩ Thùy Chi. Vào Mùng 3 Tết, ca sĩ nhí của The Voice Kids - Hoàng Anh sẽ góp mặt trong chương trình. Bên cạnh đó, chương trình còn mời những vị khách khác với những câu chuyện sâu sắc và tình cảm khiến chúng ta phải suy ngẫm.

Các ê-kíp sản xuất, đặc biệt là các trưởng nhóm của chúng tôi (Thanh Hương, Kim Hải, Việt Hà) rất hào hứng với các chương trình này và khẳng định khán giả sẽ được thưởng thức những chương trình thú vị, nếu ngồi trước tivi vào 17h45 trên VTV1 trong những ngày từ Mùng 1 đến Mùng 3 Tết.

Nhà báo Thu Hằng
Nhà báo Thu Hằng

Trong một năm vừa qua, Cuộc sống thường ngày đã có một sự thay đổi lớn về cả hình ảnh và nội dung. Chị có thể chia sẻ thêm về phản hồi của khán giả đối với chương trình cũng như hiệu quả của việc thay đổi này?

- Khán giả có lẽ sẽ là người đánh giá đúng nhất về những thay đổi của chương trình. Còn với những người thực hiện chương trình như chúng tôi, cứ mỗi ngày trở về nhà, mang theo một niềm vui nho nhỏ nào đó mà mình đã tạo ra trong chương trình, đó đã là thành công. Và điều quan trọng hơn nữa là sự gắn kết trong tất cả những người làm chương trình – từ vị trí phóng viên, quay phim, đạo diễn cho đến tổ chức sản xuất... Tất cả đều đã rất cố gắng để có một chương trình mà khán giả chờ mong vào mỗi buổi chiều khi họ đi làm về.

Trong năm nay, Cuộc sống thường ngày sẽ có những kế hoạch nào mới để đáp ứng được nhu cầu thông tin cũng như tạo được sự hấp dẫn, thu hút hơn cho khán giả, thưa chị?

- Luôn luôn đổi mới, luôn luôn sáng tạo là tiêu chí của tất cả những người làm truyền hình. Và sự đổi mới, sáng tạo ấy cần phải có trong mỗi chương trình được phát sóng. Hãy đón xem Cuộc sống thường ngày và bạn có thể cảm nhận điều ấy. Bởi vì mỗi ngày, chương trình lại có một điểm nhấn nào đó, một điều sáng tạo nào đó. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư cho Cuộc sống thường ngày mỗi ngày và hy vọng khán giả luôn ủng hộ.

Xin cảm ơn chị!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước