Gặp gỡ chiến sĩ Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ

CSTN-Chủ nhật, ngày 21/02/2016 20:42 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Cuộc sống thường ngày đã có cuộc gặp gỡ với hai chiến sĩ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ là Nguyễn Xuân Thành và Vũ Văn Hiệp .

Được thành lập từ cuối năm 2013, Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã cử được 7 lượt cán bộ sĩ quan tham gia vào hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (LHQ) tại các Phái bộ ở Nam Sudan và ở Cộng hòa Trung Phi. Đây đều là các quốc gia có những điều kiện khác xa so với Việt Nam - Không chỉ khắc nghiệt về an ninh vì đây đang là các vùng chiến sự mà khắc nghiệt về bệnh dịch, về khí hậu, về điều kiện sinh hoạt hàng ngày.

Vậy những sĩ quan Việt Nam làm những nhiệm vụ gì và cuộc sống của họ tại châu Phi xa xôi ra sao? Đây là nội dung của cuộc trò chuyện với hai vị khách mời trong chương trình Cuộc sống thường ngày 21/2 là Trung tá Nguyễn Xuân Thành và Thiếu tá Vũ Văn Hiệp.

Ở phái bộ Liên Hiệp Quốc tại Trung Phi, Trung tá Nguyễn Xuân Thành và Thiếu tá Vũ Văn Hiệp là những sĩ quan tham mưu. Với nhiệm vụ được LHQ phân công ở Trung tâm Tác chiến quân sự của Phái bộ, hàng ngày, các anh theo dõi tất cả các hoạt động quân sự của Phái bộ để gửi về Trụ sở LHQ tại New York, phối hợp với các cơ quan, đơn vị và các bộ phận tại phái bộ để điều phối, thúc đẩy các chiến dịch hoạt động quân sự của Lực lượng LHQ tại Cộng hòa Trung Phi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước