Gặp mặt các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ từ 2006-2016

Trung Kiên - Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/04/2016 23:37 GMT+7

VTV.vn - Chiều 12/4, tại Hà Nội, các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2006-2011 và nhiệm kỳ 2011-2016 đã có buổi gặp mặt.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; nguyên Chủ tịch Quốc hội, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng; Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang; Chủ tịch Quốc hội, nguyên Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân và nhiều thành viên Chính phủ khóa XII và XIII đã tham dự buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Chính phủ đã trải qua 71 năm kể từ Chủ tịch Chính phủ Hồ Chí Minh tới nay. Qua các nhiệm kỳ các thành viên Chính phủ đều kế tiếp được kinh nghiệm và truyền thống tốt đẹp của các Chính phủ tiền nhiệm, quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ lịch sử được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chân thành chúc mừng đồng chí Trần Đại Quang, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc và đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đồng chí vừa được Đảng, Nhà nước tín nhiệm giao những trọng trách mới. Nguyên Thủ tướng cũng cho rằng hai nhiệm kỳ vừa qua đất nước phải đối mặt với nhiều thử thách, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng các thành viên Chính phủ đã đoàn kết chung sức chung lòng đề cao trách nhiệm trước Đảng và nhân dân quyết liệt hành động, tất cả vì đất nước và nhân dân.

Tuy nhiên, Chính phủ qua hai nhiệm kỳ qua cũng nghiêm túc nhìn nhận trách nhiệm của mình đối với những hạn chế, yếu kém tồn tại. Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới, bên cạnh thuận lợi cũng còn không ít khó khăn thách thức mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên Chính phủ sẽ phải đương đầu, do vậy tập thể Chính phủ cần tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được và ra sức khắc phục những hạn chế yếu kém để hoàn thành xuất sắc hơn nữa những trọng trách được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng bày tỏ tin tưởng và đặt niềm tin vào các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ này sẽ hoàn thành tốt hơn và hiệu quả hơn mọi nhiệm vụ so với nhiệm kỳ trước.

Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong rằng qua các lời tuyên thệ với cùng một ý chí, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ sẽ giải quyết được những khó khăn thách thức của đất nước đang ở phía trước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ sẽ có quyết tâm chính trị vững chắc, đoàn kết gắn bó để đưa đất nước tiến lên trong bối cảnh nhiều cơ hội và thách thức nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết về phát triển phát triển kinh tế - xã hội 5 năm mà Quốc hội vừa thông qua. Thủ tướng cũng khẳng định, Chính phủ sẽ quyết liệt từng bước xây dựng một Chính phủ đoàn kết, kỷ cương, minh bạch và chống tham nhũng, lãng phí tạo dựng được niềm tin trong nhân dân; đồng thời tiếp tục giữ gìn kỷ cương phép nước, tuân thủ quy luật của kinh tế thị trường định hướng Xã hội chủ nghĩa đi cùng với việc kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước