Gặp người Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng Nữ hộ sinh xuất sắc toàn cầu

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 19:35 GMT+7

VTV.vn - Bà Phan Thị Hạnh đã trở thành người Việt đầu tiên được Bộ Ngoại giao Thụy Điển và Liên đoàn Nữ hộ sinh toàn cầu trao tặng danh hiệu Nữ hộ sinh xuất sắc toàn cầu năm 2016.

Danh hiệu Nữ hộ sinh xuất sắc toàn cầu năm 2016 là giải thưởng thường niên được trao cho những cá nhân có đóng góp xuất sắc vào công tác bảo vệ bà mẹ và trẻ sơ sinh trên toàn cầu. Bà Phan Thị Hạnh - Chủ tịch Hội Nữ hộ sinh Việt Nam - là người Việt Nam đầu tiên được nhận vinh dự này.

Hiện 70% phụ nữ Việt Nam sinh sống ở các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa thiếu kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, bảo vệ thai nhi nên thường gặp nhiều tai biến trong lúc mang thai cũng như sinh đẻ. Ở Việt Nam, nữ hộ sinh là một trong những nguồn nhân lực quan trọng nhất của hệ thống y tế. Trong những năm qua, Hội Nữ hộ sinh Việt Nam dưới sự lãnh đạo của bà Phan Thị Hạnh đã thực hiện nhiều dự án cải thiện sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em nghèo tại khu vực nông thôn Việt Nam. Hội cũng đã tổ chức nhiều khóa đào tạo và đào tạo lại cho các nữ hộ sinh làm việc tại vùng sâu, vùng xa để cập nhật kiến thức và kỹ năng quan trọng về hộ sinh.

Có thể thấy, trong những năm qua, mạng lưới nữ hộ sinh công tác ở các cơ sở y tế từ thành thị đến nông thôn đã đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em và sức khỏe sinh sản.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước