Vụ trao nhầm con 42 năm trước tại Hà Nội: Đã tìm được 3 nữ hộ sinh

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 11/03/2016 20:19 GMT+7

VTV.vn - Liên quan đến câu chuyện hy hữu về người mẹ 42 năm nuôi người con bị trao nhầm tại nhà hộ sinh Hàng Bún, Trung tâm y tế Ba Đình cho biết đã tìm được 3 nữ hộ sinh lúc đó.

Hôm nay (11/3), phóng viên VTV đã tìm đến gia đình của bác sĩ là Trưởng nhà hộ sinh Hàng Bún (Ba Đình, Hà Nội) và các đầu mối khác để tìm kiếm thông tin cũng như manh mối.

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt (82 tuổi) là Trưởng Nhà hộ sinh Hàng Bún năm 1974. Tuy sức khoẻ còn tốt nhưng trí nhớ của bà đã giảm sút phần nào. Ký ức của bà về những ca sinh đẻ từ cách đây gần nửa thế kỷ không còn nhiều. Ngoài bà Nguyệt, Trung tâm Y tế quận Ba Đình còn lưu giữ thông tin của 2 nữ hộ lý khác làm việc tại Nhà hộ sinh Hàng Bún năm 1974. Tuy nhiên, 2 nữ hộ lý này cũng cho biết, không còn nhớ gì về sự việc trao nhầm con năm đó.

Vào năm 1974, bà Nguyễn Thị Mai Hạnh sinh con gái tại nhà hộ sinh Hàng Bún. Khi được các hộ lý trao em bé, bà đã thắc mắc rằng: "Tại sao tay bà đeo số 33 nhưng em bé lại mang số 32?". Bà được nữ hộ sinh giải thích là do số bị mờ khi tắm. Bà Mai Hạnh đưa em bé về nuôi nhưng sau này bà đi xét nghiệm ADN và biết mình bị nhận nhầm con. Sau hơn 40 năm, bà mới nói sự thật này với gia đình và mong muốn tìm được mẹ đẻ cho con mình.

Tâm sự đẫm nước mắt của người con bị trao nhầm hơn 40 năm trước Tâm sự đẫm nước mắt của người con bị trao nhầm hơn 40 năm trước

VTV.vn - Trong chương trình Cuộc sống thường ngày ngày 10/3, chị Tạ Thị Thu Trang - cô con gái bị trao nhầm cách đây 40 năm - không kìm được những giọt nước mắt của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước