Gặp những điển hình tiêu biểu học tập và làm theo Bác

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 25/05/2017 15:29 GMT+7

VTV.vn - Đó là một nữ Bí thứ chi bộ đi đầu trong các công việc, làm bất kỳ việc gì miễn sao có lợi cho bà con trong thôn xóm hay một cán bộ luôn hướng về cơ sở.

Sau 1 năm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, rất nhiều điển hình đã và đang xuất hiện thêm. Mỗi người một việc làm, mỗi người một hành động, họ là những hạt nhân quan trọng trong tập hợp quần chúng, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương, đơn vị. Họ còn thực sự là những hình ảnh đẹp trong nhân dân về một đội ngũ cán bộ, đảng viên luôn vì dân hành động như lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn.

Tại thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, cộng đồng người Cơ Ho ở đây vẫn truyền tai nhau những câu chuyện đặc biệt về nữ Bí thư Chi bộ thôn Xoan - bà K'Hiếu. Vài năm trước, bà là người đầu tiên hiến hơn 600m2 đất, trị giá hàng trăm triệu đồng để làm đường giao thông. Theo gương bà, các gia đình trong thôn cũng góp hàng nghìn m2 đất, hàng trăm triệu đồng để làm các công trình công cộng.

Với ông Tống Thanh Hùng - Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, nhiều năm nay, về với các thôn xóm và trực tiếp sinh hoạt cùng với chi bộ các khu dân cư đã trở thành việc làm thường xuyên. Từ những buổi sinh hoạt với cơ sở như thế, rất nhiều vấn đề của cuộc sống đã được ông Hùng tiếp thu và kịp thời tham mưu cho cấp ủy huyện đề ra giải pháp.

Bà K'Hiếu và ông Tống Thanh Hùng chỉ là hai trong rất nhiều điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được tổ chức ngày 18/5 vừa qua. Tại Hội nghị, rất nhiều điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo phong cách của Bác đã được tôn vinh. Đó là những đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể học Bác tác phong công tác gần dân, sát dân, vì dân, nói đi đôi với làm, nói ít làm nhiều... Đó còn là những cán bộ đảng viên luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào ở địa phương, đơn vị. Những cán bộ với việc làm và hành động đã luôn nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân. Tại Hội nghị này, rất nhiều cách làm hay, việc làm tốt đã được các điển hình chia sẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI