Ngày càng có nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Ngọc Thành, Duy Công (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 18/05/2017 21:57 GMT+7

VTV.vn - Sau 1 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương người tốt, việc tốt, cách làm hay, kinh nghiệm quý.

Sáng nay (18/5), tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 1 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Báo cáo sơ kết đã chỉ ra những điểm nổi bật sau một năm thực hiện Chỉ thị 05. Qua đó, đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương người tốt, việc tốt, những cách làm hay, kinh nghiệm quý; xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực, nhiều đồng chí đứng đầu cấp ủy, cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu trong học tập và làm theo Bác; tác phong công tác gần dân, sát dân, vì dân, nói đi đôi với làm, nói ít, làm nhiều được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Tuy nhiên, vẫn còn những tồn tại, vướng mắc sau một năm triển khai Chỉ thị 05. Tiêu biểu như, một số cấp ủy còn lúng túng trong triển khai thực hiện Chỉ thị. Một số nơi hướng dẫn đăng ký học tập và làm theo Bác còn hình thức, chưa sát thực tế đơn vị địa phương và đặc biệt, sự nêu gương của cán bộ chủ chốt, người đứng đầu nhiều nơi chưa rõ.

Ngày càng có nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng cho rằng, để tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh thực sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc Tổ quốc thì điểm mấu chốt là phải thúc đẩy hình thành cho được ý thức tự giác, trách nhiệm cá nhân và tình cảm yêu kính Bác ở mỗi cán bộ, đảng viên, nhân dân, trước hết là người đứng đầu các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị.

Nhân dịp này, đại diện cho 28 tập thể và 48 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã vinh dự được Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Bằng khen.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước